NHỮNG DẤU HIỆU SỚM BÁO HIỆU BẠN CÓ THAI

(Thuviengiadinh,com ) – Có một đứa bé luôn là một niềm hạnh phúc của các cặp vợ chồng. Theo Melissa Goist, MD, trợ lý giáo sư lâm sàng của khoa sản và phụ khoa tại Trung tâm y tế Đại học bang Ohio cho biết, các hormone phát hành ngay sau khi bạn thụ thai có thể bắt đầu gây ra những thay đổi tinh tế, ngay cả trước khi bạn thử thai. Hãy chú ý quan sát cơ thể của bạn, và xem cơ thể có những dấu hiệu báo hiệu bạn có thai như bài viết dưới đây không nhé.

1. Đau ngực/vú

Theo Goist, mô vú là hormone cực kỳ nhạy cảm. Khi progesterone và hCG bắt đầu tràn ngập cơ thể sau khi trứng được thụ tinh, chúng làm tăng lượng máu, làm cho ngực của bạn sưng lên và cảm thấy nặng hơn bình thường

2. Chảy máu

Nhiều phụ nữ cảm thấy một vài vết máu là bắt đầu một chu kì. Tuy nhiên, 25% việc ra máu này báo hiệu cho bạn trứng đã thụ tinh. Nếu bạn nhận thấy rằng chu kỳ của bạn có vẻ cách ngắn hơn hoặc khác với thường lệ, nó có thể là một dấu hiệu của thai kỳ.

3. Mệt mỏi

Ngay cả ở giai đoạn đầu của thai kỳ – trong vòng hai tuần thụ thai – em bé của bạn bắt đầu giảm lượng mỡ thừa của bạn, và có thể quét sạch năng lượng của bạn khá nhanh chóng. Vì vậy, cơ thể bạn dễ cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức để theo kịp với các hoạt động hàng ngày trong thời gian đầu này.

4. Buồn nôn

85% phụ nữ có triệu chứng buồn nôn vào sáng sớm khi đang ở trong giai đoạn đầu của thai kì. Việc ốm nghén có thể xảy ra vài tuần đầu của thai kì, đôi khi kéo dài suốt thai kì đối với một số người.

buon non dau hieu cua mang thai-Thuviengiadinh.com

5. Đầy hơi

Progesterone có thể làm chậm đường tiêu hóa của bạn và có thể làm cho dạ dày của bạn cảm thấy khó chịu hơn bình thường. Điều này cũng xảy ra khi bạn chuẩn bị tới chu kì, nhưng đầy hơi dừng lại khi bạn bắt đầu chu kì, vì mức độ progesterone giảm mạnh. Vì vậy, nếu bạn đột nhiên bị đầy hơi không hết, mà đã quá ngày theo chu kì bình thường, bạn hãy bắt đầu đón nhận tin vui nhé.

6. Nhức đầu

Tăng khối lượng máu có thể gây ra những cơn đau đầu thường xuyên hơn trong vài tuần đầu của thai kì. Dấu hiệu này có thể tăng lên khi cơ thể bạn điều chỉnh lượng hormon tăng cao

7. Táo bón

Các hormon chịu trách nhiệm cho chứng đầy hơi cũng đứng đằng sau vấn đề táo bón của bạn. Hệ thống tiêu hoá của bạn sẽ chậm lại, và việc đi tiêu không dễ dàng. Điều này có thể tăng hơn nữa trong suốt thai kì của bạn

Ngoài một số dấu hiệu kể trên, bạn còn có thể gặp một số vấn đề khác như đầu vú thâm đen, thèm ăn tinh bột, đi tiểu thường xuyên hơn, tâm trạng không ổn định, nhiệt độ cơ thể buổi sáng cao hơn bình thường… Khi bạn gặp nhiều hơn 2 dấu hiệu trên đây thì bạn nên kiểm tra chắc chắn bằng cách mua que thử hoặc đến gặp bác sĩ sản phụ khoa để có thêm thông tin chính xác.

THẢO VÕ (DỊCH)             

Nguồn: Thuviengiadinh,com

84 total views, 4 views today

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.