Home » Sinh sản » Nghén có thể là dấu hiệu thai khỏe

Những người nghén trong 3 tháng đầu tiên có thể ít bị sảy thai. Đó là tin tốt cho những người mẹ tương lai đang bị nghén ‘hành’ trong tam cá nguyệt đầu tiên.

Nghiên cứu điều tra các triệu chứng mang thai của 2.400 phụ nữ và thấy rằng, nghén thực sự là tín hiệu mang thai khỏe mạnh, thậm chí, bạn còn có nguy cơ sảy thai thấp hơn những thai phụ đi qua giai đoạn đầu mà không nghén chút nào.

Nghiên cứu cho rằng, nghén là cách giúp cơ thể người mẹ nâng cao “tinh thần cảnh giác” trước những chất gây hại trong thực phẩm và sẵn sàng loại bỏ chúng. Nhóm nghiên cứu cũng không loại trừ việc buồn nôn còn được gây ra bởi thay đổi trong hormone.

Tác giả công trình nghiên cứu – tiến sĩ Ronna L Chan cho biết, còn có nhiều vấn đề khác cần đề cập; nhưng tất nhiên, nếu bạn không phải đối mặt với “nghén ngẩm” thì cũng không cần phải lo lắng.

“Không phải mọi phụ nữ có thai kỳ thành công đều buồn nôn, nôn giai đoạn đầu” – tiến sĩ cho biết. Chưa kể, dấu hiệu mang thai cũng khác nhau từ lần mang thai này tới lần mang thai khác, cùng một người mẹ.

Theo Mẹ & bé

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình