Home » Sinh sản » Làm thế nào để tăng khả năng thụ thai

Bạn quyết định có em bé? Sau đây là một vài bí quyết giúp bạn có thai và bắt đầu giai đoạn mang thai được thuận lợi

Ngừng uống thuốc ngừa thai hay các phương pháp phòng tránh thai khác

Ngưng sử dụng thuốc ngừa thai không có nghĩa là bạn có thể “rụng trứng” lại bình thường, vì vậy đừng thiếu kiên nhẫn nếu bạn không thụ thai được trong vòng 3 tháng đầu sau khi ngưng dùng thuốc.
Biết rõ ngày rụng trứng của bạn.
Đây là cơ hội đầu tiên khả năng thụ thai đạt được cao nhất. Thông thường vào khoảng ngày thứ 14 sau khi bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt. Bạn có thể xác định bằng cách đo nhiệt độ cơ thể trong suốt chu kỳ kinh nguyệt. Nhiệt độ cơ thể sẽ tăng cao hơn ngay sau khi ngày rụng trứng bắt đầu. Hãy ghi nhớ những chi tiết này sẽ cho bạn biết được chu kỳ kinh nguyệt của mình và giúp bạn có được giai đoạn sinh sản tốt hơn.
Các dụng cụ kiểm tra giai đoạn rụng trứng cũng giúp ích cho bạn, sản phẩm này được bán rộng rãi tại các nhà thuốc tây. Lợi ích của chúng là cho bạn biết trước thời gian rụng trứng khoảng 1 hay 2 ngày để bạn có thời gian chuẩn bị. Nguyên tắc hoạt động là dựa trên sự thay đổi nội tiết của cơ thể khi sắp đến thời kỳ rụng trứng thông qua nước tiểu và mức độ tin cậy của chúng lên đến 96%

Hoạt động tình dục 3 ngày một lần

Khoảng thời gian mà tinh trùng xâm nhập vào buồng trứng là khoảng 72 giờ. Tuy nhiên, vẫn chưa có căn cứ nào chứng minh được tinh trùng đến cổ tử cung nhanh hơn khoảng thời gian này!

Theo dõi chế độ ăn uống của bạn

Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng mỗi ngày giúp tăng cường khả năng sinh sản. Chế độ ăn uống ít calorie chắc chắn sẽ làm bạn giảm cân nhưng lại ảnh hưởng đến hormon sinh sản, vì vậy hãy ngừng ăn kiêng trong khoảng một vài tháng trước đó một khi bạn quyết tâm mang thai. Ăn nhiều đường làm tăng khả năng sản sinh lượng adrenaline (giúp ức chế cơn co tử cung khi đang mang thai) – là hóc môn giới tính duy trì thai nhi – giúp chống lại những ảnh hưởng đến từ bên ngoài, chuẩn bị cho quá trình hình thành phôi thai. Cà phê, chất cồn và thuốc lá cũng ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình mang thai.

Lựa chọn thời điểm thích hợp?!

Khả năng sinh sản thay đổi theo từng thời điểm! Tinh dịch sản sinh ra nhiều hơn vào đầu mùa xuân và cuối mùa thu. Tinh dịch di chuyển nhiều hơn vào cuối mùa hè và đầu mùa thu. Vì vậy dường như thời điểm vào mùa thu và đầu mùa đông là khoảng thời gian thích hợp nhất để thụ thai.

Xem qua các loại dược phẩm dành cho bạn

Bạn hãy chắc rằng loại thuốc sử dụng có tác dụng chống đau. Chẳng hạn như dược phẩm chống viêm không chứa thành phần xteoit, nó gây ảnh hưởng đến nội tiết tố – là các acid béo không bão hòa – ở các mô dẫn đến co rút cổ tử cung. Vì vậy tốt nhất bạn hãy đến gặp bác sĩ để có được lời khuyên tốt nhất về thuốc. Nhưng lời khuyên tốt nhất là hạn chế dùng thuốc trong suốt quá trình rụng trứng.

Hãy thư giãn!

Căng thẳng, lo lắng và sợ hãi là các nguyên nhân chủ yếu dẫn đến những rủi ro khi muốn mang thai! Hãy tìm hiểu và tham gia vào khóa học về tâm sinh lý con người. Nếu bạn đã ngưng dùng thuốc tránh thai, hãy yên tĩnh để lắng nghe nhịp đập con tim, cảm nhận bản thân một lần nữa. Khi tâm trạng không được bình tĩnh trước tình huống xảy ra bên ngoài hãy bình tâm lại và tự hỏi chính mình có thể nó sẽ giúp ít khá nhiều cho bạn đấy.

Thuviengiadinh.com (Theo Her)

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình