‘Chuyện ấy’ qua từng lứa tuổi

Hoạt động tình dục của con người thay đổi theo các lứa tuổi khác nhau. Trong cuốn sạch bán chạy nhất Sextasy, cố vấn tình dục Tracey Cox đã tiết lộ những nhu cầu và đặc điểm “chuyện ấy” của con người ở các độ tuổi.
Tuổi đôi mươi

Hầu hết thanh niên ở độ tuổi này không thể không mơ về sex với tần suất tính theo tiếng đồng hồ. Nữ giới khi bước vào tuổi 20 thường có những tưởng tượng về “chuyện ấy” theo cách nổi loạn. Họ chia sẻ những ý nghĩ táo bạo về tình dục đồng giới và thậm chí muốn thử cảm giác đó. Một nghiên cứu năm 2006 trên 2.000 người đã phát hiện ra rằng 76% phụ nữ ngủ với một phụ nữ khác có thể đạt cảm giác cực khoái; trong khi đó ở tình dục giữa hai người khác giới, tỷ lệ đó chỉ là 50%.

Lứa tuổi 20 là khoảng thời gian khi những chàng trai, cô gái trẻ thử nghiệm các cảm giác khác nhau trong “chuyện ấy”. Cứ 10 người thì một tiết lộ với tác giả Tracey Cox là họ có quan hệ tay ba trong những năm đầu của tuổi 20.

Nhu cầu tình dục của con người khác nhau qua từng lứa tuổi. Ảnh: Corbis

Tuổi 30

30 là quãng thời gian cho các cuộc thử nghiệm mới. Hầu hết người trong độ tuổi này thừa nhận họ có các “cuộc tình ngoài luồng”. Không giống lứa tuổi teen, những người tuổi 30 thích làm “chuyện ấy” ở những nơi “bán công cộng” như bãi biển, trong vườn hay trên ghế công viên khi trời tối. Những địa điểm đó khiến họ thấy thích thú nhờ sự “hoang dã” và cảm giác mới lạ. Ngoài ra, họ thường “quan hệ” trong phòng tắm, dưới vòi hoa sen hoặc bồn tắm.

Độ tuổi 30 cũng đánh dấu sự có mặt của con trẻ trong cuộc sống của các đôi vợ chồng, vì vậy, thời gian dành cho sex bị thu hẹp. Tuy nhiên, bà Cox thống kê trong quá trình mang thai, các cặp đôi vẫn làm “chuyện ấy”  4-5 lần một tháng. Hầu hết họ đều “tạm hoãn” khoảng 7 tuần sau khi sinh và sau khoảng bốn tháng, mọi việc lại trở lại bình thường. Bà Cox cho biết, trung bình các cặp vợ chồng sẽ “quan hệ” khoảng 3 – 5 lần một tháng từ 6 tháng sau khi có con. “Nếu bạn không thực hiện được như định mức trung bình đó thì cũng không nên chán nản. Hãy nhớ rằng đây chỉ là giai đoạn tạm thời, vì vậy hãy tự cho phép có những bữa ‘điểm tâm’ nhanh thay vì một bữa ăn định kỳ”, bà Cox đưa ra lời khuyên.

Hầu hết phụ nữ trong khảo sát của Cox tiết lộ họ có tỷ lệ đạt cực khoái cao hơn trước. 90% phụ nữ qua 30 tuổi thường xuyên đạt được cực khoái so với 23% ở những phụ nữ trẻ tuổi hơn.

Tuổi 40

Đàn ông tuổi 40 thường gặp phải các vấn đề về “chuyện ấy”. Đây cũng là độ tuổi có tỷ lệ đàn ông không chung thủy lớn nhất. Ngoài ra, nam giới khi bước vào độ tuổi này thường tìm đến phim sex hay các hình thức khác như chat sex. Ngược lại, phụ nữ lại có nhu cầu lớn hơn về “chuyện ấy”, thường bị quyến rũ bởi những người đàn ông trẻ hơn.

Nếu bạn cho rằng tuổi 40 làm khả năng tình dục giảm sút thì hãy nghĩ lại. Có thể con người ít tham gia các hoạt động tình dục hơn nhưng xu hướng thường chuyển sang bỏ qua số lượng trong một tuần và nhấn mạnh đến chất lượng.

Báo Đất Việt (theo Times of India)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.