Câú tạo các loại màng trinh

Màng trinh là một màng chắn ngăn cửa mình với âm đạo của người thiếu nữ. Cấu tạo của màng trinh cả hai mặt trong và ngoài đều là niêm mạc, ở giữa thường có nhiều lỗ nhỏ hoặc một lỗ lớn, hình dạng khác nhau như hình tròn, hình lưỡi cưa, hình lá. Những lỗ này để máu kinh có lối thoát ra hàng tháng. Tuy nhiên màng trinh ở mỗi người lại khác nhau. Dưới đây là một số loại màng trinh và hình dáng của nó.

– Màng trinh hình lưỡi liềm: Loại màng trinh này thường thấy nhất ở người thiếu nữ. Thường chỉ cần để hai ngón tay hai bên mép âm đạo, vạch chúng sang một bên là ta có thể thấy rõ màng trinh nếu màng còn nguyên vẹn. Khi màng trinh dạng này rách, thường rách thường theo một đường thẳng ở giữa.

– Màng trinh hình tròn: Là loại màng trinh có hình dáng bao bọc hoàn toàn âm đạo theo hình bầu dục. Khi bị xâm phạm, loại màng sẽ rách theo nhiều đường ly tâm và trong trường hợp này máu có thể sẽ chảy nhiều hơn những loại màng trinh khác.

– Màng trinh hình lưỡi: Màng trinh này có hình dạng giống cái lưỡi, nhưng có phần cuối dính vào phía trên của âm hộ ngay dưới đường tiết niệu. Màng này có phần đặc biệt là có thể không rách ngay đêm tân hôn hay trong những lần đầu tiên giao hợp. Khi dương vật xâm nhập âm đạo, màng có thể bị đẩy qua một bên và máu sẽ không chảy ngay khi đó. Chỉ khi sau này, sự cọ xát xảy ra khá nhiều lần, màng trinh hình lưỡi mới đứt và người nữ lúc đó mới thấy mình chảy vài giọt máu mà vì có khi không biết lại tưởng mình mắc bệnh gì về bộ phận sinh dục mà đâm ra lo sợ. Đây cũng là một trường hợp mà phái nam cần phải biết, nhất là những bạn vẫn còn khắt khe với vấn đề trinh tiết của người vợ, biết để khỏi thắc mắc và để đừng nghi rằng vợ mình đã không còn trinh tiết khi không thấy máu chảy trong đêm tân hôn.

– Màng trinh hình lá: Là loại màng trinh có sự đàn hồi rất cao, khi dương vật xâm nhập vào âm đạo, màng tự ép mình theo hướng dương vật để rồi lại tỏa ra như bình thường sau khi dương vật được rút ra ngoài. Những phụ nữ có loại màng trinh này có thể không bao giờ chảy máu.

– Màng trinh hình cầu: Loại màng trinh này giống như một cái cầu bắc ngang con sông. Loại này có thể rách mà cũng có thể không rách. Trường hợp nếu dương vật to lớn, màng sẽ rách dễ dàng, nếu dương vật hơi nhỏ bé, màng có thể bị đẩy qua một bên mà không rách.

Màng trinh Frangé và màng trinh Labié: Hai loại này có hình thù giống như màng trinh lá nhưng to hơn, che kín âm hộ hơn, hai loại này đều rất dễ rách.

– Màng trinh hình cánh hoa và màng trinh lỗ: Đây là hai loại màng trinh rất hiếm gặp và thường rất cứng, dương vật khó lòng xâm nhập nổi và ít khi vào được hoàn toàn trong âm đạo. Một vài trường hợp phải dùng tới khoa giải phẩu mới chữa trị được.

Tuy nhiên, cũng có một vài trường hợp người phụ nữ sinh ra đã không có màng trinh, trường hợp này rất hiếm nhưng cũng có thể chiếm đến 1%.

Màng trinh, nếu không gìn giữ cẩn thận, cũng dễ bị rách. Các thiếu nữ trong thời kỳ đi học, nếu tập thể dục thể thao, đùa nghịch, nhảy dây, leo trèo, mà lỡ té theo tư thế xoạc chân thì có thể bị rách màng trinh một cách dễ dàng. Trường hợp này xảy ra, nạn nhân cũng bị chảy máu như trường hợp rách màng trinh khi quan hệ và một vài ngày sau sẽ khỏi nhưng màng trinh không còn liền lại nữa.

Trong trường hợp muốn biết màng trinh bị rách vì tai nạn hay vì đã giao hợp nhiều lần thì rất dễ. Màng trinh bị rách vì tai nạn, khi đem sắp xếp lại thì vẫn thấy còn đầy đủ, không thiếu xót trong hình thể cấu tạo. Trái lại, màng trinh bị rách vì giao hợp thường không còn đủ hình dáng cấu tạo vì đã bị mòn đi rất nhiều sau những lần cọ xát và chỉ để lại những vết nhỏ, di tích của màng.

Theo Mang thai

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.