Home » Sinh sản » Biện pháp chống sảy thai quen dạ

Khi kết thúc mang thai trước 28 tuần, thể trọng thai nhi chưa đủ 1000g, gọi là sảy thai. Sảy thai quen dạ để chỉ sảy thai đã trên 3 lần, mỗi lần sảy thai đều phát sinh cùng thời điểm tuổi thai.

 Nguyên nhân sảy thai quen dạ

Nguyên nhân phát sinh sảy thai quen dạ có rất nhiều , có khi là do thai nhi bị dị hình hoặc thai phụ bị mắc bệnh, có khi lại không nên giữ thai, trường hợp không nên giữ thai sẽ được bác sỹ tư vấn đầy đủ về hậu quả của việc cố giữa lại thai để thai phụ và gia đình cân nhắc.

Biện pháp chống sảy thai quen dạ

Với những trường hợp có thể giữ thai, ngoài việc dùng thuốc theo đơn của bác sỹ thì thai phụ cần chú ý đến ăn uống, sinh hoạt và nghỉ ngơi để tăng khả năng bảo vệ sức khỏe. Những điều cần lưu ý trong ăn uống nghỉ ngơi và sinh hoạt đối với thai phụ đó là:

Chú ý đi lại: Đặc biệt là cần chú ý để tránh va đập hoặc ép vào bụng để tránh gây sảy thai.

Chú ý nghỉ ngơi: không được quá mỏi mệt. Phụ nữ mang thai mệt mỏi là một nguyên nhân quan trọng dẫn đến sảy thai. Cho nên, thai phụ bị sảy thai quen dạ phải đặc biệt chú ý nghỉ ngơi trong thời gian dễ bị sảy thai.

Sảy thai quen dạ luôn luôn xảy ra trong một tháng mang thai, tức là có thời gian, vì thế nếu phụ nữ đã bị sảy thai quen dạ thì cần chú ý bảo vệ sức khỏe trong cả thời gian trước khi mang thai trở lại và khi đã mang thai trở lại.

Bổ sung vitamin E: Vitamin E có khả năng bảo vệ chức năng bảo vệ chức năng sinh lý bình thường của cơ thể và phát triển phôi thai, có thể kéo dài sự sống của tế bào. Thực phẩm giàu chất vitamin E có dầu thực vật, rau bắp cải. Ngoài ra còn nên chú ý đến dinh dưỡng, cần thường xuyên ăn những thực phẩm giàu protein như thịt nạc, trứng gà, sữa bò.

Những thực đơn dành cho thai phụ bị sảy thai quen dạ có thể áp dụng thực đơn dưới đây:

Thực đơn 1: Cá chép 1 con, mổ bỏ ruột, không bỏ vảy, thêm đậu đỏ 60g, thêm chút gừng, giấm làm gia vị, nấu canh, ăn cả thịt và nước.

Thực đơn 2: Bí đỏ già, cho nước vào sắc uống, mỗi ngày uống 2 lần có tác dụng an thai, chủ trị sảy thai quen dạ.

Thực đơn 3: Thuốc tiên sơn 60 – 90g, đỗ trọng 6g (bỏ vào vải), rễ cây gai 15g (bọc vào vải), gạo nếp lượng vừa phải, tất cả cho vào nấu cháo ăn, chủ trị sảy thai, triệu chứng sảy thai quen dạ.

Thực đơn 4: Hạt sen và gạo nếp cho vào nấu cháo ăn.

Thực đơn 5: Linh lăng tử 3g, giã nát pha nước, lọc bã, lấy nước, đập vào hai quả trứng gà, dùng nước thuốc nấu chín trứng, ăn trứng và uống nước lúc nước nóng.

Theo Mang thai

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình