Home » Sinh sản » Bí quyết để việc thụ thai tự nhiên diễn ra thành công

Các chuyên gia sản khoa cho rằng, quan hệ tình dục thường xuyên về đêm cho nhiều khả năng thụ thai hơn. Và bạn nên nhớ là tinh trùng có khả năng sống và thụ tinh trong 72h kể từ khi bắt đầu “tạm trú” trong cơ quan sinh dục phụ nữ.

Chọn thời điểm thích hợp để thụ thai

Đàn ông thường có lượng tinh trùng cao nhất vào đầu mùa xuân và cuối mùa thu. Khả năng di chuyển của chúng cao nhất là vào cuối mùa hè, đầu mùa thu. Vì vậy, đầu mùa đông là thời kỳ thuận lợi nhất cho việc thụ thai diễn ra.

Thời gian thụ thai là một yếu tố quan trọng quyết định tỷ lệ thành công. Thông thường, khi trứng “chín” (ở giữa chu kỳ kinh nguyệt), phụ nữ dễ thụ thai hơn.  Ngoài ra, trong thời gian khoảng 6 ngày sau khi rụng trứng cũng có thể thụ thai vì xác suất trứng khoẻ mạnh vẫn khá cao.

Nắm rõ chu kỳ kinh nguyệt

Một chu kỳ kinh nguyệt trung bình kéo dài khoảng 25 – 35 ngày (tính từ ngày đầu chu kỳ). Khi bạn đã sẵn sàng mang thai, hãy xác định rõ “ngày rụng trứng” để gần gũi với chồng nhiều hơn. Thời gian vợ chồng sinh hoạt tình dục để dễ có thai nhất là ngày rụng trứng và 4 – 5 ngày trước đó, chứ không phải sau ngày trứng rụng. Tuy nhiên, bạn không nên mặc nhiên cho rằng: ngày rụng trứng là ngày thứ 14 của chu kỳ, vì ở mỗi phụ nữ sẽ có vòng kinh khác nhau.

Bạn có thể dùng bộ kiểm tra ngày rụng trứng để xác định ngày trứng rụng như dụng cụ kiểm tra hormone có trong nước tiểu, hoặc ghi lại thân nhiệt hàng ngày cùng lượng dịch nhầy cổ tử cung.

Hãy thường xuyên “quan hệ” trong thời kỳ rụng trứng

Điều này rất cần thiết vì nó quyết định phần lớn đến tỉ lệ thụ thai thành công. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trứng của người phụ nữ có thể tồn tại trong vòng khoảng 24 giờ, còn các “quân binh” có thể sống trong khoảng từ 2 – 3 ngày, thậm chí là 5 ngày. Vì thế, bạn hãy lựa chọn thời điểm thụ thai trong vòng khoảng năm ngày trước khi trứng rụng, trong những ngày đó vợ chồng mỗi ngày nên “gặp” nhau 1 đến 2 lần thì tỉ lệ thụ thai sẽ cao hơn.

Chọn tư thế quan hệ thích hợp

Khi đang cố gắng mang thai, người phụ nữ cần tránh tư thế quan hệ đứng hay ngồi, vì như thế tinh dịch sẽ khó đến với trứng để thụ tinh. Mặc dù việc này chưa được khoa học chứng minh một cách rõ ràng, nhưng việc lựa chọn một tư thế thuận tiện nhất định sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn nhiều.

Tốt nhất là chọn tư thế truyền thống.  Sau khi giao hợp, mọi yếu tố thành công phụ thuộc vào phụ nữ. Phụ nữ cần phải nằm, không nhổm dậy. Nếu tử cung và cổ tử cung ở vị trí bình thường cần phải nằm ngửa, hai đầu gối ép chặt vào ngực. Trong trường hợp tử cung bị cong,  bạn cần phải nằm sấp.

Chuyện “tới đỉnh” đóng vai trò quan trọng tới khả năng mang thai. Khi đạt khoái cảm sẽ giúp cho việc lưu thông máu ở các bộ máy sinh dục dễ dàng hơn, chính vì thế khả năng thành công sẽ cao hơn. Thêm vào đó, đạt được khoái cảm giúp cho cổ tử cung co bóp, tạo điều kiện thuận lợi cho các “tinh binh” “chu du” vào gặp trứng.

Không nên quan hệ kéo dài

Giao hợp với mục đích thụ thai không nên kéo dài, tỷ lệ thành công quyết định ở lần thứ nhất. Những lần giao hợp khác thường chỉ mang lại khoái cảm. Trong thời gian giao hợp của lần thứ nhất, độ đậm đặc tinh trùng là lớn nhất. Những lần kế tiếp, độ đậm đặc của tinh trùng giảm xuống chỉ còn một nửa.

Không nên quá hưng phấn

Trong thời gian giao hợp, phụ nữ không nên quá cuồng nhiệt. Vấn đề là ở chỗ: khi quá hưng phấn, cổ tử cung dựng lên, tinh trùng giống như vận động viên leo núi phải cố gắng chinh phục đỉnh cao.

Một vài lưu ý

Uống đủ nước: Nước không chỉ đơn thuần giúp bạn thỏa mãn cơn khát mà còn là chất “xúc tác” giúp cho quá trình thụ thai dễ dàng với tỉ lệ thành công cao.

Tránh uống rượu, hút thuốc lá, và sử dụng các loại thuốc kích thích như cocain và marijuana: Đó đều là những tác nhân gây những tác động xấu đến quá trình thụ thai. Chính vì thế, nếu muốn dành cho bé những khởi đầu tốt nhất thì hãy nhanh chóng bằng cách này hay cách khác từ bỏ những thói quen xấu.

Theo Mang thai

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình