Home » Sinh sản » BÍ KÍP GIÚP THOÁT KHỎI HỘI CHỨNG TIỀN KINH NGUYỆT

Hằng tháng nếu bạn gặp một hoặc một vài triệu chứng như: nổi mụn, bồn chồn, dễ cáu gắt, trầm cảm hay đau lưng, mất ngủ, thèm ăn, đầy bụng…vào những ngày sát đến kỳ đèn đỏ, chắc chắn bạn đang là một trong số hàng triệu phụ nữ trên thế giới gặp hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS). Nguyên nhân chính xác của PMS đến nay vẫn chưa được xác định chính xác, nhưng chắc chắn có liên quan đến hoóc môn. Dưới đây là 9 bí quyết giúp giảm cảm giác khó chịu của hội chứng tiền kinh nguyệt.

1. Chia nhỏ bữa ăn thành 4-6 lần thay vì 3 lần như mọi ngày. Việc chia nhỏ bữa ăn giúp tránh cảm giác đầy bụng nhưng đồng thời lại làm giảm cảm giác thèm ăn.

2. Giới hạn lượng muối trong khẩu phần ăn hằng ngày ở mức dưới 2400mg nhằm làm giảm triệu trứng đầy hơi.

3. Chọn chế độ ăn giàu chất xơ với nhiều rau quả tươi giúp cân bằng hoóc môn. Chất xơ cùng với estrogen trong cơ thể giúp dễ dàng loại bỏ các hoóc môn thừa nhằm làm giảm các cảm giác khó chịu cũng như tình trạng thèm ăn.

tien kinh nguyet

4. Hạn chế các loại cacbonhydrate đã qua tinh chế như khoai tây chiên, các loại bánh quy, và snack  trong khẩu phần ăn hằng ngày, đây là những sản phẩm làm cơ thể khó sản sinh thêm estrogen và các triệu chứng tiền kinh nguyệt không giảm mà có nguy cơ tăng thêm.

5. Giới hạn các đồ ngọt như bánh, kẹo, bánh ngọt, mứt, các loại nước ngọt. Những đồ ăn này làm tăng nhanh lượng đường trong máu khiến gia tăng các cảm giác khó chịu

6. Chọn các thực phẩm giàu calcium, và lượng calcium tối thiểu trong thời gian này là 1000 – 1200mg mỗi ngày. Calcium được biết đến không chỉ để làm giảm căn bệnh loãng xương ở phụ nữ mà đã được chứng minh là có thể làm giảm trầm cảm, giảm đau… và sữa luôn là thực phẩm có hàm lượng calcium cao, bạn nên mỗi ngày uống 1 – 2 cốc sữa.

7. Tránh hoặc chỉ dùng một lượng rất nhỏ cà phê để giảm cảm giác căng thẳng, lo lắng, và ngăn ngừa đau tức ngực

8. Nói không với đồ uống có cồn để thoát khỏi  triệu chứng trầm cảm, ngoài ra một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng rượu làm tăng thời gian mức độ của chuột rút với các phụ nữ

9. Sử dụng thực phẩm bổ sung multivitamin có bán tại các hiệu thuốc sau khi đã hỏi ý kiến của bác sỹ

Ngoài ra duy trì các thói  quen tốt trong cuộc sống hằng ngày như tập thể dục, ăn ngủ đúng giờ, ngủ đủ giấc, không hút thuốc…. vừa nâng cao sức khỏe, vừa làm giảm các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt.

Hà Anh

Nguồn webMD.com

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình