Home » Sinh sản » Bàu bầu “nghén” thèm ăn đủ thứ

Khi mang thai, nội tiết tố thay đổi, tâm lý và sở thích cũng thay đổi theo, lúc này bạn nghĩ ra đủ mọi thứ để thèm ăn, tại sao lại vậy?

Đây thường được gọi là hiện tượng “nghén”. Không đơn thuần chỉ là hiện tượng mệt mỏi, buồn nôn, thèm ngủ, giai đoạn này bà bầu còn thèm ăn những món bình thường bản thân mình không ăn bao giờ hoặc không thích ăn, ngược lại có những người lại vô cùng sợ mùi thức ăn mà ngày thường vẫn là món khoái khẩu.

tai-sao-ba-bau-them-an-du-thu

Có bà bầu có thể ăn liên tục, thèm đủ thứ, thậm chí giờ giấc cũng vô cùng “trái khoáy” như 3h sáng thèm ăn mì tôm và phải ăn bằng được mới có thể tiếp tục đi ngủ.
Vậy sao sao lại có hiện tượng trên?

Theo Tiến sĩ Robinson, bác sĩ sản khoa Bệnh viện Royal Alexadra tại Edmonton thì từ lâu, chúng ta đã nghĩ rằng sự thiếu hụt chất sắt, vitamin, khoáng chất trong thời kì thai nghén có thể gây nên chứng thèm ăn vô tội vạ của các bà bầu. Nhưng ngày nay, các nhà nghiên cứu không mấy tin tưởng ở lí thuyết đó. Hiện tại, vẫn chưa ai biết được chính xác tại sao các bà bầu lại thèm ăn nhiều thứ “quái gở” đến thế. Vẫn chưa có nhiều nghiên cứu đi sâu vào chủ đề này, dù rằng đã có một kết quả cho rằng sự thèm ăn hoặc sự chán ghét một loại thực phẩm nào đó trong thời gian mang bầu bắt nguồn từ những bản năng tự nhiên của người mẹ để bảo vệ bào thai đang hình thành phát triển trong bụng mình.

Các bà bầu cũng lưu ý, nếu mắc chứng thèm ăn, bạn cũng không nên quá nuông chiều bản thân, vì trong thời kỳ bầu bí, bạn cũng chỉ cần bổ sung khoảng 300 calo mỗi ngày, hãy ăn uống làm sao cho khoa học, để bạn khỏe mạnh và thai nhi phát triển tốt. Hạn chế ăn những đồ ăn không tốt cho thai nhi như long nhãn, sơn tra, mướp đắng, rượu, bia và chất kích thích.

Theo Dinhduong

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình