8 bài học thú vị rút ra khi mang thai

Những kinh nghiệm từ các mẹ bầu trước về chuyện mang thai với những ai chuẩn bị sinh con lần đầu thực chất chỉ mang tính tương đối. 8 bài học có thể rút ra suốt thai kỳ như sau!

1/ Ốm nghén không chỉ riêng buổi sáng

Không chỉ riêng vào buổi sáng, mẹ bầu có thể thường xuyên buồn nôn vào buổi chiều, buổi tối hoặc bất cứ thời điểm nào trong ngày. Đôi khi, bạn có thể cảm thấy muốn “tống” mọi thứ trong dạ dày ra liên tục dù bụng lúc đó trống không. Quả là trải nghiệm hết sức kinh khủng chỉ phụ nữ mang thai mới hiểu được.

tra-cuu-thong-tin-mang-thai-tren-mang

 

2/ Phát hiện ra mang thai do tăng cân

Chẳng cần đợi bạn thông báo tin vui, mọi người có thể ngầm đoán ra bạn có mang thai hay không, hoặc biết được bạn đang ở tháng thứ mấy dựa vào số đo ba vòng của bạn. Ngực to hơn, mông cũng bắt đầu nảy nở và dĩ nhiên bụng lại càng không thể che giấu. Mập lên cũng là một trong những dấu hiệu để người khác đoán rằng xác suất bạn đang mang thai là rất cao.

3/ Nhận được sự cảm thông nhiều hơn bao giờ hết

Khoảng thời gian mang thai và sau khi sinh, bạn sẽ nhận được vô cùng nhiều những lời hỏi thăm sức khỏe và động viên tinh thần. Sự cảm thông này có lẽ được tính là nhiều nhất so với bất kỳ khoảng thời gian nào trong cuộc sống của bạn. Dĩ nhiên rồi, làm mẹ là điều lớn lao và thiêng liêng, chắc hẳn luôn phải được ngưỡng mộ!

4/ Bị “tăm tia” bình luận về cơ thể

“Bụng khá to rồi nhỉ?”, “5 tháng rồi nhìn vẫn hơi nhỏ”, “Điện nước đầy đủ ha!”, không chỉ dừng lại ở những lời bình luận về vóc dáng lúc mang thai, bạn còn có thể nhận được những lời khen chê khác về tất tần tật những bộ phận khác trên cơ thể. Những thay đổi này dù đẹp hay không đẹp vẫn là tín hiệu cực kỳ tốt rằng bé con đang lớn dần trong bụng mẹ.

5/ Internet là con dao hai lưỡi

Chọn lọc những thông tin thai kỳ bạn tìm được trên mạng
Để trang bị kỹ càng hơn những kiến thức cho thai kỳ khỏe mạnh, bạn chắc hẳn sẽ tốn cả trăm, nghìn lần tra cứu thông tin trên mạng. Điều này không có gì sai, nhưng đôi khi lại bị bạn “lạm dụng” và làm quá. Chỉ một chút vấn đề nho nhỏ cũng cầu cứu “bác sĩ” internet, kết quả là lo lắng đến sốt vó. Tham khảo có chọn lọc mẹ nhé! Còn nếu không, mẹ cứ việc tham khảo, chọn lọc nên để bác sĩ người thật lo.

6/ Các nữ ý tá tốt không kém gì bác sĩ

Bạn luôn muốn giữ quan hệ mật thiết với bác sĩ để “gửi gắm” chuyện sinh nở sau này? Tại sao không phải nhóm nữ hộ sinh nhỉ? Họ cũng sẽ là những người sẽ trực tiếp giúp bạn “vượt cạn” thành công. Thay vì đổ xô đi tìm bác sĩ và khó khăn để “theo đuổi”, bạn có thể đổi đối tượng sang các nữ hộ sinh.

7/ Nguồn tư vấn “dồi dào”

Một sự thật không thể phủ nhận, bạn sẽ nhận được rất nhiều lời khuyên cho chuyện mang thai, từ mẹ, chị, bạn bè, đồng nghiệp đến cả những cô em chưa chồng lấy kinh nghiệm từ người đi trước. Đừng để bị nhiễu thông tin mẹ nhé, luôn đứng vững lập trường và chỉ nên bị “lung lay” khi điều đó đã được kiểm chứng. Nguồn thông tin đa chiều, nhiều mối nguy mà!

8/ Mẹ bầu không phải người vui nhất

Khi nhận được tin vui của bạn, có rất nhiều người khác vui sướng không kém phần. Đó dĩ nhiên là anh xã, ba mẹ, ba mẹ chồng, anh chị em gái, có thể là bạn bè, đồng nghiệp. Đôi khi họ còn làm quá và sốt ruột chờ em bé ra đời còn hơn cả bạn. Mang trong mình một sinh linh bé nhỏ thật diệu kỳ!

MarryBaby

 

78 total views, 4 views today

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.