Home » Sinh sản » 6 cách tăng khả năng sinh sản nam giới

Nam giới chịu khoảng 1/3 trách nhiệm với những ca vô sinh, hiếm muộn. Thay vì coi chuyện sinh nở là của phụ nữ, các anh cũng cần thay đổi trong lối sống, dinh dưỡng để gia tăng cơ hội thụ thai.

1. Kiềm chế những thói quen không tốt

Nam giới nên hạn chế uống rượu và hút thuốc. Cả hai thói quen xấu này đều cản trở sản xuất tinh trùng, làm giảm sức khỏe. Nên cắt bỏ rượu, thuốc hoàn toàn ít nhất cho tới khi vợ chồng bạn có tin vui.

2. Trọng lượng lý tưởng

Béo phì hạn chế khả năng sinh sản của một người đàn ông. Gầy gò cũng gặp phải rắc rối tương tự. Một trọng lượng không lý tưởng có thể cản trở sản xuất kích thích tố sinh sản, làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng.

Tuy nhiên, tập luyện quá mức cũng sẽ ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng.

3. Giữ vùng kín mát mẻ

Nhiệt độ lý tưởng cho sản xuất tinh trùng ở nam giới là 33-34ºC, thấp hơn nhiệt độ cơ thể khoảng 3-4º. Thông thường, cơ thể có thể bù đắp cho những thay đổi môi trường để duy trì sản xuất tinh trùng. Tuy nhiên cần lưu ý những trường hợp dưới đây vì chúng làm vùng kín quá nóng:

– Mặc đồ lót thoải mái và quần rộng rãi.

– Không tắm nước quá nóng.

– Tránh tắm hơi và phòng xông hơi.

4. Ngày nghỉ – ngày ‘làm’

“Yêu” cách ngày giúp tinh trùng khỏe mạnh, “bơi” nhanh tới trứng nhất.

5. Chọn đúng thời điểm

Nghiên cứu cho thấy, đàn ông có lượng tinh trùng cao hơn vào buổi sáng so với buổi tối. Nhưng các chuyên gia vẫn chưa dám khẳng định, thời gian “yêu” trong ngày có ảnh hưởng tới khả năng sinh sản.

6. Bổ sung dinh dưỡng

Thức ăn giàu vitamin A, C, E, cũng như axit folic, selen, kẽm giúp sản xuất tinh trùng và tăng sức khỏe cho chúng. Nam giới nên ăn nhiều rau củ quả hoặc thậm chí là bổ sung vitamin tổng hợp.

Lưu ý: Nếu cả hai vợ chồng bạn gặp khó khăn trong việc thụ thai sau hơn một năm thì nên đi khám.

Ngọc Huê

Theo Mẹ & bé

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống