6 cách giúp bạn tránh các bệnh qua đường tình dục

Nếu bạn đã quan hệ tình dục thì những biện pháp dưới đây là cách tốt nhất giúp bạn tránh khỏi những bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs).

Luôn quan hệ tình dục khi có bao cao su bảo vệ

Hãy luôn đảm bảo rằng bạn thực hành “yêu” an toàn bằng việc mang bao cao su để bảo vệ chính bạn và người ấy.

Bao cao su không thể giúp bảo vệ chống lại  100% tất cả các bệnh STDs, nhưng chúng sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ lây nhiễm những bệnh tật này cho bạn

2. Kiểm tra nguy cơ lây nhiễm thường xuyên

Muốn tránh những bệnh STDs cho bạn và đối tác của bạn? Hãy nhất quán về việc kiểm tra và điều trị thử nghiệm trước khi có quan hệ tình dục mới. Nếu một hoặc cả hai bạn có nguy cơ cao của bệnh, bạn nên được kiểm tra thường xuyên hơn.

Nếu bạn đang điều trị STDs, chờ cho đến khi bạn đang điều trị dứt điểm mới quan hệ tình dục trở lại.

3. Chung thủy một bạn tình

Nếu chỉ quan hệ với một bạn tình thì bạn có thể yên tâm hơn về bệnh STDs. Bởi vì nếu bạn và đối tác của bạn đã được kiểm tra và kết luận khỏe mạnh thì đây là một cách tốt nhất để giảm nguy cơ bị STDs ghé thăm.

Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải trung thực với chính mình và đối tác của bạn cũng phải như vậy thì thực hành tình dục mới an toàn hơn và lâu dài hơn.

4. Biết giới hạn của sex

Khi đang ở trong niềm đam mê của quan hệ tình ái thì rất khó có thể sử dụng bộ não để điều khiển. Nhưng bạn hãy thực hiện một quyết định hợp lý trước khi bạn tiến hành quan hệ tình dục.

Hãy chuẩn bị để tiến hành quan hệ tình dục một cách an toàn như không quan hệ tình dục khi bạn tình điều trị bệnh viêm nhiễm chưa dứt điểm, không quan hệ qua đường hậu môn….để tránh những nguy cơ lây nhiễm của bệnh.

5. Thảo luận với đối tác

Trừ khi bạn không thể nói chuyện với đối tác về giới tính, bạn không thể nói chuyện với họ về tình dục an toàn hơn. Còn ngược lại, bạn nên cởi mở, trung thực để có thể nói chuyện thoải mái với đối tác của bạn không chỉ về tình dục an toàn mà còn về thử nghiệm STDs sẽ cho bạn một đời sống phòng the an toàn hơn nhiều.

6. Không uống các chất kích thích khi thực hành sex

Khi bạn bị ảnh hưởng của rượu, ma túy….bạn có nhiều khả năng chọn lựa tình dục bừa bãi với một ai đó. Như vậy bạn sẽ không có cơ hội chọn lựa đối tác và ít có khả năng thực hành tình dục an toàn.

Nếu bạn dự định đi ra ngoài uống rượu, hoặc sử dụng các chất khác, hãy sử dụng ở mức độ vừa phải để làm cho tâm trí bạn vẫn đủ tỉnh táo để nhận biết sự việc và nắm được nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Theo Afamily

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.