3 quan niệm chưa chuẩn về tình dục

‘Yêu’ càng lâu thì càng thích’ là quan niệm không hoàn toàn chính xác.

Đúng là nếu đàn ông chỉ kéo dài 1-2 phút thì chắc chắn không thể đưa người bạn đời của họ “lên đỉnh” bởi vì cô ấy không có đủ thời gian để đạt được cực khoái. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là một cuộc “giao ban” dài hơn sẽ mang lại nhiều niềm vui hơn.

Một số nhà nghiên cứu thậm chí đã tính toán thời gian tối ưu cho chuyện đó và kết luận rằng, với hầu hết các cặp vợ chồng, thời gian cần thiết để đạt cực khoái là 7-13 phút.

Còn 2 quan niệm chưa chuẩn khác:

2. Cực khoái luôn ‘bùng nổ’ trong mỗi cuộc yêu

Điều này chắc chắn không đúng. Cường độ thời gian và biểu hiện cực khoái là khác nhau từ người này sang người khác; hoặc cùng một người, tùy thuộc vào mức độ kích thích tình dục, các điều kiện vật chất và tinh thần của cá nhân… Thời gian đạt cực khoái thay đổi từ 3 tới 10 giây.

3. Có tình yêu thì mới có cực khoái

Điều này đúng một phần. Khi đang đắm chìm trong tình yêu, hầu hết mọi người (dù là phụ nữ hay nam giới) đều cảm nhận niềm vui mãnh liệt hơn trong quan hệ tình dục. Tuy nhiên, những cảm xúc mạnh mẽ ấy không thể luôn đảm bảo cho một cơn cực khoái. Sự hấp dẫn thể chất thường là đủ cho niềm vui tình dục mãnh liệt.

Theo Mẹ & bé

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.