Home » Người lớn » Xem TV và sử dụng vi tính trong thời gian dài dẫ̃n đến chứng ù tai và điếc tai đột phát

Nguyên nhân gây nên chứng điếc tai bao gồm rất nhiều, ví dụ như nhiễm vi rút, sưng tai trong. Chướng ngại vi tuần hoàn tai trong, chứng hệ thống vi tuần hoàn, sứt màng nhĩ, tức giận, ngồi máy bay, mệt nhọc, tinh thần căng thẳng, chịu sự kích thích của tiếng ồn mạnh v.v đều có thể dẫn đến chứng điếc tai đột phát.

Trong gần 20 năm qua, tỷ lệ phát bệnh tăng lên rõ rệt, con số thống kê cho thấy, trong trường hợp điếc tai đột phát có một số chứng điếc tai đột phát là do xem TV và dùng vi tính trong thời gian dài gây nên. Bởi vì khi xem TV và dùng vi tính trong thời gian dài, do nhiệt độ màn hình quá cao sẽ sản sinh khá nhiều chất phóng xạ từ trường điện, khiến không khí phát huy tác dụng Ion hóa, không ngừng sản sinh Ion dương, đồng thời không ngừng trung hòa với Ion âm trong không khí, biến hàm lượng Ion âm gần như trở thành con số không. Ion âm càng nhiều càng tốt, Ion dương càng nhiều càng có hại, nếu trong môi trường Ion dương quá nhiều, qua hô hấp của phổi, nó sẽ theo sự tuần hoàn của máu đến với các mô trong cơ thể, Axít hóa máu và chất dịch trong cơ thể, khiến chức năng trao đổi bình thường của cơ thể chậm lại, độc tố tích tụ trong cơ thể, từ đó khiến sức miễn dịch của cơ thể con người sụt giảm, mất ngủ, rối loạn nội tiết tố nữ, da dị ứng, mắt khô, chức năng não bộ suy giảm, ù tai, chóng mặt, trường hợp nghiêm trọng còn dẫn đến thính lực sụt giảm đột ngột. Cho nên những người xem TV và dùng vi tính trong thời gian dài phải đặc biệt chú ý, khoảng một tiếng đồng hồ thì nên rời vi tính từ khoảng 15-20 phút, tập thể dục trong môi trường ô-xi, thường xuyên rửa mặt, tốt nhất lựa chọn sử dụng màn hình tinh thể lỏng. Trường hợp điếc tai và thính lực sụt giảm, thời gian xem TV trung bình khoảng nửa tiếng/ngày, sử dụng vi tính từ khoảng nửa tiếng đến một tiếng đồng hồ.

 

Thực tiễn trong lâm sàng cho thấy, trong quá trình điều trị chứng ù tai và điếc tai, nếu xem TV và sử dụng vi tính trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả điều trị, hoặc không thu được hiệu quả chữa trị, thậm chí dẫn đến chứng ù tai càng thêm nghiêm trọng, thính lực sụt giảm. Vì vậy, bác sĩ đề nghị, trong khi điều trị chứng ù tai và điếc tai, người bệnh mỗi ngày nên hạn chế xem TV khoảng nửa tiếng đồng hồ, sử dụng vi tính trong vòng 60 phút.

Thuviengiadinh.com (Theo Cri)

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình