Home » Người lớn » Thời gian và tốc độ ăn canh cũng khá quan trọng

Qua điều tra dinh dưỡng đối với hơn 60 nghìn người của các nhà dinh dưỡng học Mỹ đã cho thấy, với những người đủ dinh dưỡng đều là những người thường xuyên ăn canh. Rất nhiều đã người cho rằng, việc ăn canh là một việc rất đơn giản, nhưng hầu hêt họ đâu biết rằng, chỉ có ăn canh một cách khoa học nhất, lúc đó mới hấp thu được dinh dưỡng một cách tốt nhất, mới tránh bị tích tụ mỡ.

hetang2

Ăn canh vào lúc nào là điều rất quan trọng, và tục ngữ có câu: “Trước khi ăn cơm ăn bát canh dáng người vừa đẹp vừa khỏe mạnh; Sau khi ăn cơm mới ăn canh, thì khi đó càng ăn lại càng béo hơn”, là có căn cứ khoa học. Trước khi ăn cơm ăn một ít canh, lúc đó sẽ mát họng và đường tiêu hóa, có thể tránh được sự kích thích của những thức ăn khô và cứng đối với niêm mạc của đừơng tiêu hóa, như vậy thì, vừa dễ nhai lại có lợi cho tiêu hóa và hấp thu. Và điều quan trọng nhất là ăn canh trước khi ăn cơm làm cho các thức ăn trong dạ dày bám vào thành dạ dày, lúc đó sẽ khiến cho chúng ta cảm thấy no bụng, và qua đó không muốn ăn nhiều. Có nghiên cứu cho thấy rằng, trước khi ăn cơm ăn một bát canh, khi đó có thể khiến chúng ta ít hấp thu 100 đến 190 Calo. và ngược lại thì, sau khi ăn cơm mới ăn canh, đó là cách ăn uống không khoa học tổn hại đến sức khỏe. Mặt khác, khi ăn canh vào cuối bữa, điều đó sẽ làm cho những thức ăn đã được nhai kỹ trộn lẫn với dịch trợ tiêu hóa, điều đó có ảnh hưởng đến việc tiêu hóa.

Buổi trưa ăn canh không sợ béo: Vậy nên ăn canh vào bữa sáng, bữa trưa hay bữa tối ? Có chuyên gia cho biết, khi “Ăn canh trong bữa trưa hấp thu Calo thấp nhất”, Chính vì vậy, để tránh bị béo, bạn cần nên ăn canh vào thời điểm bữa trưa. Còn bữa tối thì bạn cũng không nên ăn quá nhiều canh điều đó sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn, bằng không những dinh dưỡng hấp thu quá nhanh này sẽ tích lại trong cơ thể, điều đó dễ khiến cho trọng lượng của chúng ta tăng lên.

Tốt nhất nên chọn những thức ăn ít Calo để nấu canh: muốn tránh bị béo do ăn canh, nên đã chọn những thức ăn ít mỡ, ít Calo để nấu canh, ví dụ như gà mái già, vịt béo v.v. Tuy khi ninh canh gà vịt, nhưng tốt nhất là trong quá trình ninh, vớt hết lớp mỡ béo bỏ đi. Còn thịt nạc, cá tươi, tép khô, thịt gà, vịt bỏ da, thịt thỏ, bí đao, mướp, củ cải, cà chua, rong biển, rau biển, giá đỗ xanh v.v, đều là những loại thức ăn ít mỡ dùng để nấu canh rất tốt, bạn có thể ăn nhiều canh nấu với những thứ này.

Ăn canh tốc độ càng chậm càng không dễ béo: Nhà dinh dưỡng học Mỹ cho biết, nếu như ăn cơm thời gian càng dài, càng tận hưởng được mùi vị thơm ngon của thức ăn, đồng thời sớm cảm thấy no. Ăn canh cũng vậy. Ăn từ từ sẽ có đủ thời gian để tiêu hóa và hấp thu, khi cảm thấy no, cũng tức là đã đến mức vừa phải; Còn ăn quá nhanh, thì đến khi bạn cảm thấy no, có lẽ đã ăn vượt nhu cầu cần thiết.

Theo cri

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình