Home » Người lớn » SỰ KHÁC BIỆT THỂ CHẤT GIỮA NAM VÀ NỮ

Đàn ông và phụ nữ khác nhau theo nhiều cách, nhiều khi họ thậm chí không ý thức được sự khác biệt đó.

Đây chỉ là một vài trong số những sự khác biệt:

– Đàn ông có một tỷ lệ sự trao đổi chất cơ bản cao hơn phụ nữ

– Nam giới có tỷ lệ tử vong cao từ hầu hết các bệnh ngoại trừ ba bệnh sau : khối u lành tính, rối loạn liên quan đến sinh sản nữ, và ung thư vú

– Giới tính khác nhau trong cấu trúc xương, phụ nữ có đầu ngắn hơn, khuôn mặt rộng hơn, cằm ít nhô ra, chân ngắn hơn, và thân dài hơn. Ngón tay đầu tiên của bàn tay của một người phụ nữ thường dài hơn so với ngón thứ ba, với những người đàn ông thì ngược lại. Răng trẻ em trai mọc nhanh hơn hơn so với những trẻ gáisu khac nhau giua nu va nam-Thuviengiadinh.com– Phụ nữ có một dạ dày lớn hơn, nhưng thận, gan, ruột thừa, và phổi nhỏ hơn so với nam giới.

– Phụ nữ có ba chức năng rất quan trọng sinh lý hoàn toàn vắng mặt ở nam giới : kinh nguyệt, mang thai và cho con bú. Mỗi cơ chế ảnh hưởng đến hành vi và cảm xúc đáng kể. Mẫu nội tiết tố nữ phức tạp và đa dạng. Các tuyến làm việc khác nhau trong hai giới tính. Ví dụ, tuyến giáp của một người phụ nữ lớn hơn và tích cực hơn, nó phóng to trong khi hành kinh và mang thai, mà làm cho phụ nữ dễ bị bướu cổ. Làn da phụ nữ mịn màng, cơ thể tương đối không có lông. Phụ nữ cũng đáp ứng nhiều tình cảm hơn, cười và khóc dễ dàng hơn.

– Máu của phụ nữ có chứa nhiều nước. Khi làm việc trong các nhà máy, trong điều kiện làm việc không tốt hoặc tăng ca quá nhiều, tai nạn của phụ nữ tăng 150%, tỷ lệ tai nạn ở nam giới tăng không đáng kể

– Những người đàn ông có sức mạnh hơn phụ nữ 50%

– Trái tim của phụ nữ đập nhanh hơn so với nam giới (80 nhịp/phút ở phụ nữ so với 72 nhịp/phút ở nam giới). Huyết áp của nữ thấp hơn so với đàn ông và khác nhau trong từng phút, nhưng phụ nữ có xu hướng huyết áp cao – nhất là thời kỳ mãn kinh.

– Dung tích phổi nữ ít hơn so với nam giới khoảng 30%

– Phụ nữ có thể chịu được nhiệt độ cao hơn so với nam giới vì sự trao đổi chất chậm hơn

– Đàn ông và phụ nữ khác nhau trong mỗi tế bào của cơ thể bởi vì mỗi giới có một mô hình nhiễm sắc thể khác nhau. Ý nghĩa của những thành phần di truyền nằm trong khoảng từ rõ ràng đến cực kỳ tinh tế. Ví dụ, khi các nhà nghiên cứu đã đến thăm trường học để nghiên cứu hành vi của hai giới, họ quan sát thấy rằng nam giới và phụ nữ thậm chí vận chuyển sách của họ theo những cách khác nhau. Những người đàn ông trẻ thường xách sách trên hai tay. Phụ nữ và trẻ em gái, ngược lại, thường ôm sách vào ngực của họ, giống như cách họ đang bế một em bé.

THẢO VÕ (LƯỢC DỊCH)

Nguồn: Thuviengiadinh.com

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống