Home » Người lớn » SỬ DỤNG THUỐC VIÊM KHỚP HIỆU QUẢ

1. Bạn phải bảo đảm rằng bác sĩ biết bạn dị ứng gì. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng họ biết những loại thuốc khác mà bạn đang dùng và bạn hãy yêu cầu cụ thể về tương tác thuốc và tác dụng phụ.

2. Hỏi bác sĩ các loại thuốc viêm khớp nên được uống lúc nào là tốt nhất. Đôi khi viêm khớp thuốc được uống khi no, và một số thuốc nên uống khi đói. Cũng yêu cầu thời gian nào trong ngày là tốt nhất để uống thuốc. Một số loại thuốc viêm khớp nên được uống vào buổi sáng và một số nên được uống vào buổi tối.

3. Nếu bạn có bị các bệnh khác, hãy cho bác sĩ biết về điều này. Nếu bạn có một tiền sử bệnh viêm loét dạ dày, bạn nên thông báo với bác sĩ.

viem khop-Thuviengiadinh.com

4. Hỏi về các loại phương pháp điều trị có thể được sử dụng cùng với thuốc. Ví dụ, nước đá hoặc nhiệt ủ khu vực đau khoảng 15-20 phút hai hoặc ba lần một ngày có thể khá hiệu quả.

5. Đôi khi các thiết bị trợ giúp như niềng, nẹp, gối hỗ trợ cổ, gậy, vv có thể giúp thuốc của bạn làm việc hiệu quả hơn.

6. Nhớ hỏi về cách dùng thuốc cần được theo dõi . Hầu hết các loại thuốc viêm khớp cần được theo dõi khá thường xuyên do tác dụng phụ . Điều này đặc biệt đúng ở những người trên 60 tuổi .

7. Hỏi phương thức vật lý trị liệu có thể hữu ích trong trường hợp của bạn 

8. Cho bác sĩ của bạn biết khi bạn đang dùng bất cứ loại thực phẩm bổ sung tự nhiên hoặc vitamin . Đôi khi thực phẩm bổ sung hoặc vitamine có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc viêm khớp của bạn .

9. Nếu bạn thấy một bài báo trong một tạp chí về thuốc của mình , hãy tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn . Đôi khi những bài viết này chứa thông tin tốt . Tuy nhiên , đôi khi những bài viết này có sai lệch , hoặc thậm chí tệ hơn là thông tin sai .

10. Bạn nên định kỳ hỏi bác sĩ của bạn về bất kỳ loại thuốc mới có sẵn cho tình trạng của bạn . Đôi khi các loại thuốc mới có hiệu quả hơn, an toàn hơn, và thuận tiện hơn.

11. Sau khi bạn bắt đầu dùng thuốc , bạn nhận thấy bất cứ điều gì có thể là một tác dụng phụ, hãy gọi bác sĩ ngay lập tức.

12. Hỏi bác sĩ nếu có bất kỳ các trang web nào cung cấp thông tin tốt về các loại thuốc mà bạn đang dùng 

13. Không chia sẻ thuốc với bạn bè hoặc người thân. Hãy nhớ rằng các loại thuốc cho bạn là cụ thể cho vấn đề của bạn . Chia sẻ thuốc của bạn với người khác có thể cực kỳ nguy hiểm 

14.  Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ được giám sát thích hợp. Nhiều loại thuốc viêm khớp cần đánh giá cẩn thận của máu và nước tiểu một cách thường xuyên.

THẢO VÕ (Dịch từ nutriclue)

 

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình