Home » Người lớn » Phòng tiểu đường, uống ít nhất 2 cốc nước/ngày
Một nghiên cứu mới đây cho thấy những người uống chưa đầy 2 cốc nước mỗi ngày dễ bị đường huyết cao bất thường.
Khi nồng độ đường huyết của một người cao hơn bình thường song không đủ để xác định là tiểu đường thì các bác sĩ thường xem xét những người này ở tình trạng tiền tiểu đường.

Trong nghiên cứu mới này, những người trưởng thành mỗi ngày uống chưa đầy 2 cốc nước hoặc ít hơn dễ có nồng độ đường huyết trong phạm vi tiền tiểu đường hơn so với những người uống nhiều nước.

Lise Bankir thuộc Viện Nghiên cứu quốc gia Pháp nói các kết quả này cho thấy mối liên quan giữa lượng nước tiêu thụ và đường huyết, nhưng không chứng minh mối quan hệ nhân quả.

Các kết quả này được dựa trên số liệu từ 3.615 người Pháp trưởng thành độ tuổi từ 30 – 65 và có nồng độ đường huyết bình thường tại thời điểm bắt đầu nghiên cứu. Khoảng 19% đối tượng tham gia cho biết họ uống dưới 2 cốc nước (0,5 lít) mỗi ngày, trong khi số còn lại uống ≥ 1 lít nước/ngày.

Trong thời gian 9 năm sau, 565 đối tượng nghiên cứu có đường huyết cao bất thường và 202 người bị tiểu đường týp 2.

Khi các nhà nghiên cứu xem xét nguy cơ của các đối tượng tham gia theo lượng nước uống, họ thấy rằng những người uống ít nhất 0,5 lít nước mỗi ngày giảm 28% nguy cơ bị đường huyết cao so với những người uống dưới mức này.

Một lý giải cho mối liên quan này là những người uống ít nước có thể tiêu thụ các đồ uống ngọt khiến họ tăng cân và giảm khả năng kiểm soát đường huyết.

Theo tác giả nghiên cứu Bankir thì cần tìm hiểu thêm để xác nhận các kết quả này. Song hiện tại nhóm nghiên cứu cho rằng thay thế đồ uống nhiều đường, nhiều calo bằng nước là một ý tưởng tốt cho mọi người.

Nguồn: Dân trí

Related posts:

Uống nước đúng cách để trị bệnh
Vận động hợp lý để bảo vệ khớp
5 nguyên nhân khiến răng ngả vàng
Cấp cứu chảy máu mũi
Liệt nửa mặt - nguyên nhân & cách điều trị
LÝ DO VÀ CÁC LOẠI BỆNH MẤT NGỦ

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Để tìm kiếm bạn nhớ đánh không dấu

Lưu