Home » Người lớn » Nước ép bắp cải chữa loét dạ dày

Trong lá cải bắp tươi có nước, protein, chất xơ, chất béo, glucid, các chất vô cơ (canxi, sắt, phospho), một số vitamin (như vitamin A, vitamin B1, vitamin B2, vitamin C, đặc biệt có vitamin U). 
 

Nhiều thí nghiệm khoa học đã chứng minh vitamin U có tác dụng chữa mau lành các ổ loét nhân tạo trong bộ máy tiêu hóa của vật thí nghiệm (chim, chuột bạch).

 Nhiều nước đã áp dụng nước ép cải bắp tươi để điều trị bệnh loét dạ dày – tá tràng, viêm dạ dày, viêm đại tràng đạt nhiều kết quả.

 Cách làm đơn giản như sau: Lá bắp cải tươi rửa sạch nhiều lần, rọc lá theo cuống, nhúng nước sôi vớt ra để cho ráo nước, ép lấy nước, bỏ bã. Có thể dùng cách giã rồi ép lấy nước. Nước ép nên giữ trong tủ lạnh uống dần trong ngày, nếu để ngoài chóng bị thiu, mỗi ngày uống khoảng 1.000ml. Có thể pha thêm đường cho dễ uống. Thời gian điều trị khoảng 2 tháng. Nước ép bắp cải tươi không độc, không có trường hợp nào chống chỉ định, có thể kết hợp với các thuốc khác để chữa đau dạ dày. Đối với các vết loét sâu cần theo dõi thêm tác dụng và phối hợp với nhiều cách điều trị khác.

 BSGĐ.org

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình