Home » Người lớn » NHỮNG THỰC PHẨM KHÔNG TỐT CHO RĂNG

(Thuviengiadinh.com) “Có rất nhiều loại thực phẩm mà người dân cần phải được tránh nếu họ muốn giữ cho răng của họ trong hình dạng tốt,” Guillaume LePine, Nha sĩ tại Massachusetts cho biết. Chúng tôi thăm dò ý kiến ​​một số chuyên gia vệ sinh răng miệng hàng đầu trong nước để tìm hiểu những gì không có trong nhà bếp của họ để giới thiệu với các bạn những chiến lược ăn uống không gây hại cho răng.

1.   Nước có ga

“Hầu hết các loại nước có ga chứa một loại axit có thể làm suy yếu men răng” , John F. Buzzatto, DMD, MDS giải thích. Nếu bạn phải thưởng thức, uống bằng ống hút để hạn chế tiếp xúc sự tiếp xúc của nước ngọt với răng của bạn.

2.   Táo

Răng bạn yếu? Đừng ăn những loại trái cây giòn và rau. Táo và cà rốt thực sự là hai trong những thủ phạm lớn nhất của răng bị nứt, Tiến sĩ Buzzatto lưu ý. Hãy cắt thành những miếng vừa ăn trước khi thưởng thức chúng

3.   Nước đá cứng

Việc nhai đá rất có hại cho hệ thống răng của bạn, dễ gây bị nứt răng, vỡ răng

nuoc da cung co hai cho rang-Thuviengiadinh

4.   Bắp ngô

Cắn vào bắp còn trên lõi có thể làm nới lỏng hoặc nứt phần trám răng và chất bịt kín, làm hỏng dây chỉnh hình răng và khung ở những bệnh nhân mang niềng răng, làm dễ dàng đánh bật các răng giả ở những người mang răng giả, bác sĩ Buzzatto nói. Cách giải quyết đơn giản là hãy bỏ hạt bắp ra khỏi lõi của nó

5.   Nước sốt cà

Men răng đặc biệt dễ bị tổn thương với màu sắc tối, có thể dễ dàng hấp thụ màu này, dẫn đến các vết bẩn khó coi. Thêm vào đó, axit từ cà chua làm răng tạm thời xốp hơn.

6.   Vang trắng

Trong khi màu sắc rượu vang đỏ có thể gây ra sự đổi màu, rượu vang trắng thực sự có thể gây ra thiệt hại nhiều hơn. “Độ chua trong rượu làm cho răng dễ bị vết bẩn, và rượu vang trắng thường có tính axit, loại axit này có thể làm răng dễ bị ố do thức ăn đậm màu.” Irwin Smigel, DDS, chủ tịch của Hiệp hội cho thẩm mỹ nha khoa Mỹ nói.

7.   Nước chanh

Axit citric trong chanh có thể gây tàn phá trên răng. “Nước chanh là một sự kết hợp phá hoại của axit và đường dẫn đến sâu răng”, tiến sĩ LePine nói. “Thậm chí thêm một lát chanh để thêm nước có thể là một mối nguy hiểm, bởi vì các axit nó tăng thêm.”

8.   Bánh mì trắng

Các loại đường đơn giản nhanh chóng tan trong miệng, gây ra một sự đột biến của axit có thể ăn mòn men răng. Thêm vào đó, bánh mì trắng khi nhai, làm cho các hạt nhỏ có thể bị mắc kẹt giữa các kẽ răng.

9.   Giấm

Giấm trong nhiều loại thực phẩm, bao gồm cả dầu trộn salad, dưa chua, và nước sốt khác. Nhưng thành phần hương vị này cũng có thể gây sâu răng: Trong một nghiên cứu gần đây, người ăn thực phẩm dấm nặng có 30-85% nguy cơ xói mòn men răng. Nhưng rau diếp khi ăn kèm với giấm có tác dụng làm hạn chế tác hại của giấm.

THẢO VÕ (Dịch từ Prevention)

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình