Home » Người lớn » NHỮNG MẸO VẶT SỨC KHỎE PHỤ NỮ CẦN BIẾT

(Thuviengiadinh.vn ) Dưới đây là những mẹo vặt về sức khỏe của rất nhiều các bác sĩ, tư vấn nổi tiếng ở nhiều nơi trên thế giới mà tạp chí Glamour tổng hợp để gởi đến tất cả các phụ nữ

  1. Đừng sợ hãi hoặc xấu hổ nói chuyện với bác sĩ của bạn về bất cứ thứ gì. Trừ khi bạn lên tiếng hỏi, nếu không, bạn sẽ tiếp tục chịu ảnh hưởng từ những việc đó (Bác sĩ da liễu David E. Bank)
  2. Hãy nói với bác sĩ về bất kỳ loại thực phẩm bổ sung mà bạn đang có hoặc đang dùng. Một số có thể có tương tác nguy hiểm với thuốc theo toa (bác sĩ tiêu hóa Brian E. Lacy, Ph.D.)
  3. Quan hệ tình dục hàng tuần làm tăng cảm xúc hạnh phúc và hệ thống miễn dịch và thậm chí có thể kéo dài tuổi thọ của bạn (Hilda Hutcherson, M.D. và Bác sĩ phụ khoa Michael P. Goodman , MD)
  4. Nếu cha mẹ, anh chị em, ông bà, cô dì chú bác bị chẩn đoán ung thư trước 50 tuổi, bạn có thể có nguy cơ đặc biệt cao. Đặt mục tiêu  800 – 1.000 IU vitamin D mỗi ngày. Nhiều bằng chứng cho thấy  Vitamin D không chỉ quan trọng cho xương, nhưng cũng có thể giúp ngăn ngừa ung thư và bệnh tim (Giáo sư Đại học Harvard JoAnn Manson E. , MD)
  5. Nếu bạn đang thừa cân, chỉ cần mất khoảng 5-10 % trọng lượng cơ thể của bạn cũng có thể giảm nguy cơ có hại cho sức khỏe. (Bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng Melina Jampolis B. , MD)
  6. Nếu bạn muốn cảm thấy no nhưng lượng calo ít hơn, hãy ăn thức ăn có nhiều nước, như trái cây, rau quả và các protein lành mạnh (chuyên gia dinh dưỡng William Dietz , MD, Ph.D.)
  7. Nếu bạn muốn bắt đầu một thói quen lành mạnh , thực hiện ý định của bạn một cách rất cụ thể. Ví dụ thay vì đi xe về nhà, hãy thay đôi giày thể thao đi bộ về nhà, thay vì chỉ lên kế hoạch “ đi bộ thường xuyên hơn” (Nhà tâm lý học John A. Bargh)
  8. Ghé thăm các trang web sức khỏe nổi tiếng để cập nhật thông tin sức khỏe (Bác sĩ Lori J. Heim , MD)
  9. Hãy tập trung vào tương lai. Hầu hết các phụ nữ trẻ khỏe mạnh có vấn đề không phải là tình hình hiện tại của họ, nhưng là lối sống của họ sẽ dẫn họ đi đến đâu khi họ về già. Thay đổi ngay bây giờ, như tập thể dục nhiều hơn và ăn các loại thức ăn tốt cho sức khỏe hơn, việc này cũng giống như gởi tiền vào một tài khoản ngân hàng (Bác sĩ Nội khoa Robert Lamberts , MD)

suc khoe phu nu

10. Nếu bạn nghĩ rằng bạn trông béo hơn ngày hôm qua, hãy nhớ rằng phản ứng của bạn với những gì bạn nhìn thấy trong gương có thể là về cảm xúc, không thực tế. (chuyên gia về ăn uống Kevin R. Wandler , MD)

11. Bạn có thể là một người trẻ khỏe mạnh, nhưng một nửa số phụ nữ trên 45 có huyết áp cao. Hãy ăn ít muối ( Bác sĩ Tim mạch Nieca Goldberg , MD)

12. Mỗi đêm trước khi đi ngủ, nằm ​​ngửa và treo đầu và vai của bạn ra khỏi giường đến hai phút. Điều này mở ra ngực của bạn, tăng cung cấp máu cho tim và phổi của bạn. (Christiane Northrup , MD)

13. Làm một kiểm tra da mỗi tháng một lần, hãy tìm bất kỳ điểm hoặc nốt ruồi nổi bật, tối màu hoặc thay đổi để tầm soát ung thư da. (Bác sĩ phẫu thuật da liễu Ellen Marmur , MD)

14. Nếu bạn không dùng chỉ nha khoa , ít nhất là sử dụng một bàn chải đánh răng để chống lại các bệnh về lợi. (Nha sĩ Michael Kosdon , DDS)

15. Súc miệng sau khi uống một lon soda . Làm như vậy sẽ giúp rửa axit men ra khỏi hàm răng của bạn. (Nha Sĩ Kenneth Magid , DDS)

16. Tất cả mọi thứ bạn ăn nên làm cho bạn mạnh mẽ hơn, như ngũ cốc nguyên hạt cho trái tim hoặc rau cho khả năng miễn dịch của bạn (Steven Lamm , MD)

17. Dầu cải có chất béo bão hòa ít hơn và nhiều axit béo omega-3 , đã được chứng minh để chống lại bệnh tim. (Bác sĩ Tim mạch Robert Vogel , MD)

18. Có một loại rau hoặc trái cây trong mỗi bữa ăn (Nhà nghiên cứu ăn uống Brian Wansink)

19. Các loại gia vị như quế và nghệ trong các món ăn Ấn Độ và Thái Lan thêm hương vị và có lợi cho sức khỏe , như chống ung thư (Andrew Weil, MD, giám đốc của trường Đại học Arizona)

20. Nếu bạn thực sự bị bệnh , không đi làm việc! Bạn sẽ chỉ kéo dài bệnh tật của mình (Bác sĩ gia đình Zach Rosen , MD)

21. Nuôi một con vật cưng. Những người có xu hướng có sức khỏe thể chất tốt, một phần bạn phải làm những việc tích cực để duy trì chúng. Tương tác với vật nuôi cũng có thể làm giảm huyết áp , giảm lo âu và cải thiện tâm trạng của bạn (Chuyên gia y học gia đình Jane Sadler, Bác sĩ Y khoa)

22. Facebook, IM và e-mail là những cách tuyệt vời để giữ liên lạc , nhưng thực sự nhìn thấy người và tương tác với họ là chìa khóa cho sức khỏe (Chuyên gia y khoa Wilson Pace , MD)

23. Không thuốc lá ! Hút thuốc lá là một kẻ giết người cho khả năng sinh sản của phụ nữ. Phụ nữ hút thuốc bị giảm lượng trứng của họ nhanh hơn người không hút thuốc. (Carolyn Westhoff , MD)

24. Thiết lập báo thức của bạn cho thời gian bạn thực sự phải thức dậy. Đảm bảo bạn ngủ đầy đủ giấc, không bị gián đoạn giấc ngủ (Chuyên gia về giấc ngủ Michael Breus)

25. Giữ không gian tối nếu bạn muốn có một đêm ngon giấc. Tránh ánh sáng TV, bóng đèn để làm giảm sự sản xuất melatonin, không phá vỡ chu kì giấc ngủ của bạn. (Mark Liponis , MD, giám đốc y tế Canyon Ranch Health Resorts)

26. Trước khi bạn uống thuốc để thoát khỏi một triệu chứng, hãy tự hỏi, “có phải là cơ thể của tôi cố nói với tôi cái gì?” “Nếu tôi không thể ngủ, tôi biết tôi đang bị quá tải”. Đối với phụ nữ khác , đau bụng hoặc đau đầu có thể là dấu hiệu của sự căng thẳng (Alice Domar – Tiến sĩ)

27. Đừng tự chẩn đoán. Nếu bạn có triệu chứng , kiểm tra với bác sĩ, không phải là Internet. (Tiến sĩ giáo dục sức khỏe tình dục Debby Herbenick)

28. Nếu bạn không phải vợ chồng, hãy sử dụng bao cao su! Nó không hoàn toàn bảo vệ chống lại tất cả các bệnh STDs, nhưng nó là hành động tốt nhất. (Adelaide Nardone , MD)

29. Không bao giờ thay đổi chế độ ăn uống một cách đột ngột. Nghiên cứu cho thấy nó có thể làm cho bạn chán nản. Nuôi dưỡng cơ thể của bạn cũng như nuôi dưỡng tâm trí của bạn. (Bác sĩ tâm thần David Herzog , MD)

30. Hãy nhớ rằng mỗi bữa ăn không phải là cuối cùng của bạn. Nếu bạn ghi nhớ rằng đây không phải là cơ hội cuối cùng để ăn một loại thực phẩm bạn yêu thích, bạn sẽ ăn uống chừng mực hơn. (Tiến sĩ Barbara Rolls)

31. Giúp đỡ một người nào đó. Bước xa hơn chính mình làm cho bạn nhận ra rằng bạn là một phần của một cái gì đó lớn hơn và sâu sắc hơn. Kinh nghiệm và nghiên cứu của tôi cho thấy rằng nó dẫn đến sức khỏe tốt hơn (chuyên gia y học Woodson Merrell , MD)

32. Là một phụ nữ, bạn có một khả năng để chăm sóc cho người khác, nhưng không từ bỏ sức khỏe của chính bạn. (Bác sĩ nội khoa Drew Pinsky , MD)

33. Hãy xem xét thực hiện một điều gì đó hàng ngày , như đánh răng. Đó là điều tốt nhất bạn có thể làm cho toàn bộ cơ thể của bạn. (chuyên gia thể thao Robert Sallis , MD)

34. Thường xuyên cảm nhận bộ ngực của bạn. Điều đó dễ dàng hơn để nhận ra những thay đổi nếu bạn thường xuyên cảm thấy cơ thể của bạn (Katharine O’Connell , MD)

THẢO VÕ ( DỊCH)

Nguồn: Thuviengiadinh.vn

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống