NHỮNG LỜI KHUYÊN CHO SỨC KHỎE NAM GIỚI

(Thuviengiadinh.com) Khác với phụ nữ, nam giới thường hay lơ là vấn đề sức khỏe của riêng mình, và không muốn người khác biết về tình trạng sức khỏe của mình. Nam giới không phải lúc nào cũng có một sức khỏe tốt. Những lời khuyên nhỏ dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều cho việc gìn giữ sức khỏe của nam giới.

1.   Ăn uống lành mạnh

Một quả táo mỗi ngày sẽ giúp bạn tránh xa bác sĩ. Những gì bạn ăn và uống và những gì bạn không ăn uống chắc chắn có thể tạo sự khác biệt cho sức khỏe của bạn. Ăn nhiều hơn 5 phần trái cây, rau quả và ít chất béo bão hòa trong khẩu phần ăn hằng ngày của bạn có thể giúp cải thiện sức khỏe của bạn và có thể làm giảm nguy cơ ung thư và các bệnh mãn tính khác. Có một chế độ ăn uống cân bằng sẽ giúp bạn tránh xa các loại bệnh tật

2.   Duy trì một trọng lượng khỏe mạnh

Béo phì là một bệnh của thời đại. Những người thừa cân hoặc béo phì có nguy cơ gia tăng bệnh tật như tiểu đường, huyết áp cao, bệnh tim và đột quỵ. Ăn uống tốt hơn, tập thể dục thường xuyên và chú ý đến các biểu hiện của sức khỏe để có thể đi thăm khám kịp thời là cách tốt nhất để giữ sức khỏe của bạn đi đúng hướng

3.   Hoạt động thể chất

Đối với người lớn, ba mươi phút hoạt động thể chất vừa phải đều đặn mỗi ngày trong tuần rất được khuyến khích. Nó không mất nhiều thời gian hay tiền bạc, nhưng nó sẽ giúp ích rất nhiều trong cuộc sống của bạn. Bạn có thể phát triển một thói quen, hoặc bạn có thể làm một cái gì đó khác nhau mỗi ngày, chẳng hạn như nhảy múa, làm vườn, cắt cỏ, bơi lội, đi bộ, hoặc chạy bộ.

chay bo-Thuviengiadinh.com

4.   Ngưng hút thuốc

Vấn đề sức khỏe liên quan đến hút thuốc lá bao gồm ung thư và bệnh phổi. Hút thuốc gấp ba nguy cơ tử vong từ bệnh tim ở những người có độ tuổi trung niên. Khói thuốc mà bạn hít vào khi những người khác hút thuốc – cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Nếu bạn hút thuốc, bỏ thuốc lá ngay hôm nay.

5. Kiểm tra sức khỏe định kì

Dựa trên tuổi tác, tiền sử sức khỏe, lối sống, và các vấn đề quan trọng khác, bạn nên kiểm tra sức khỏe định kì ít nhất mỗi năm một lần. Những bệnh cần phải thường xuyên quan tâm thăm khám bao gồm huyết áp cao, cholesterol cao, tiểu đường, bệnh lây truyền qua đường tình dục, các loại ung thư da, tuyến tiền liệt, và ruột kết. Khi vấn đề được phát hiện sớm, cơ hội điều trị và chữa bệnh tốt hơn.

THẢO VÕ (DỊCH)

Nguồn: Thuviengiadinh.com

260 total views, 2 views today

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.