Home » Người lớn » Nguyên nhân đau thắt ngực sau khi ăn

Rất nhiều người phàn nàn rằng mình bị đau ngực sau khi ăn. Không nên chủ quan vì không phải tự nhiên mà bạn bị đau như vậy.


Có nhiều lý do giải thích cho những cơn đau này, có thể là do axit dạ dày hoặc do ăn quá nhiều. Nếu thường bị đau tức ngực sau khi ăn, bạn cần nắm được những vấn đề sau:

– Trào ngược axit: Trào ngược axit là lời giải thích phổ biến nhất cho trường hợp sau khi ăn bạn cảm thấy . Trào ngược axit được hiểu đơn giản là khi cơ thể bạn sản xuất quá nhiều axit và axit dâng lên trong thực quản của bạn, và có thể khiến bạn có cảm giác đau tức ở vùng ngực. Nguyên nhân thường gặp của trào ngược axit là do stress, béo phì, ăn nhiều thức ăn chiên, hoặc đang mang thai. Thuốc chống trào ngược axit được bán rộng rãi ở các hiệu thuốc có thể giải quyết vấn đề này.

– Ăn quá nhiều, quá no: Đôi khi chúng ta có xu hướng ăn quá nhiều. Cho dù bạn ăn nhiều vì bất kì lý do gì đi chăng nữa thì việc để dạ dày quá no cũng có thể gây hại nghiêm trọng cho dạ dày, điển hình trước mắt là làm cho bạn tức bụng hoặc tức ngực, khó thở.

– Khó tiêu: Một lý do khác có thể gây đau ngực nữa là khó tiêu. Khó tiêu có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, chẳng hạn như: ợ hơi, ợ chua, buồn nôn và trào ngược axit.

– Loạn nhịp tim:. Rối loạn nhịp tim phả ánh sự bất thường của nhịp tim. Một nhịp tim không đều có thể dẫn đến một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng trong suốt cuộc đời của bạn. Do đó, việc theo dõi và giám sát các tình trạng tim của bạn theo định kỳ là hết sức cần thiết.
Nếu bạn gặp bất kỳ cơn đau tức dù ở bụng hoặc ngực, ngay cả khi nó không phải là sau khi ăn, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ ngay lập tức, vì rất có thể với những triệu chứng đó nhưng bệnh thì đã trầm trọng hơn bạn tưởng.

Afamily (Theo Man)

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình