Home » Người lớn » Mùa hè giải nhiệt bằng nước

Để giải nhiệt cho cơ thể trong những ngày nắng nóng của mùa hè thì ngoài những cách  như bật điều hòa, ăn hoa quả, tắm mát thì có một cách có lẽ bạn đã biết nhưng chưa được sâu về nó. Đó là uống nước đúng cách sẽ giúp cho cơ thể bạn phòng chống cho mùa hè tốt hơn. Mùa hè nước khá quan trọng đối với cơ thể để giải nhiệt tốt.
PGS. TS. Nguyễn Thị Hương, Bộ môn Dinh dưỡng an toàn thực phẩm, Đại học Y Hà Nội nói:  Nước đóng vai trò rất quan trọng đối với cơ thể, vì trong cơ thể chúng ta có tới 60% trọng lượng là nước.

ccb3f4vnm20133241083

Nhất là trong thời tiết nắng nóng của mùa hè thì nước lại càng quan trọng hơn. Mùa hè cũng nên hạn chế uống các loại nước có ga, có đá và tăng cường uống các loại nước từ trái cây tự nhiên, nên duy trì uống nước thường xuyên.
Tốt nhất chúng ta nên uống nước rải đều trong ngày, cách 1 tiếng đông hồ lại uống vài ngụm nước, hoặc uống khoảng 50 – 100 ml nước. Đặc biệt với trẻ con, việc cho uống nước rải đều trong ngày sẽ rất tốt cho trẻ. Nếu như uống cấp tập một cốc nước rất to vào một thời điểm nào đó sẽ làm tăng gánh nặng tuần hoàn vào lúc đấy, không tốt cho sức khỏe.
Theo các chuyên gia khuyến cáo lượng nước mỗi người cần uống hàng ngày (bao gồm nước lọc, nước canh, súp, nước trái cây, sinh tố…) như sau:
– Đối với người lớn: từ 2 – 2,5 lít/ngày
– Đối với trẻ em (từ 1- 3 tuổi): 1,3 – 1,5 lít/ngày
– Vận động viên hoặc lao động nặng: Có chế độ uống nước riêng, tối thiểu uống 1,5 lít nước để bù lại cho mỗi kg cân nặng bị sụt đi so với trước khi tập
Mùa hè có thể sử dụng những loại đồ uống dân giã cũng có tác dụng rất tốt cho việc giải nhiệt như: nước trà, nước vối… Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng các loại trái cây tươi làm đồ uống giải khát, nhưng khi chọn trái cây tươi cần lưu ý nguồn gốc xuất xứ của hoa quả, trước khi chế biến cần rửa sạch, rồi lau khô.
 
Ngoài những cách phổ biến khác nhau theo dân giã, hay do những bí quyết xưa để lại thì bạn cũng nên chú ý tới việc uống nước hàng ngày.
Theo VnMedia

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình