Home » Người lớn » Một số công hiệu của rau củ quả làm dịu chứng bỏng da trong ngày hè

Công hiệu trị bỏng da của nước dưa chuột

Trường hợp bị bỏng da, có thể ép nước dưa chuột, bôi lên da bị bỏng khoảng 10 phút, nhờ có nước dưa chuột tưới mát lên da bị bỏng, tự nhiên sẽ hết đau. Dưa chuột chứa một hàm lượng nước rất cao, vitamin C trong đó có thể tăng cường năng lực tái sinh của da, vừa có thể bổ sung lượng nước bị mất, lại có thể điều trị chứng tróc da. Sau 10 phút bôi nước dưa chuột, rửa sạch bằng nước sạch là được.

dua - chuot

(ảnh Kienthuc)

Công hiệu trị bỏng da của nước vỏ dưa hấu pha mật ong

Sau khi bị bỏng da do phơi nắng, có thể giã nước từ vỏ dưa hấu, pha trộn với mật ong, để đắp lên chỗ bị bỏng, sẽ làm dịu chứng đau và hiện tượng tróc da bởi bỏng da. vitamin, glucose và msds trong mật ong không những có công hiệu nhuận da, làm đẹp da, mà còn có công hiệu sát trùng tiêu viêm, chóng lành vết thương, làm cho da trở nên bóng mịn.

Công hiệu trị bỏng da của cà chua và quả ky-uy

Cà chua và quả ky-uy đều chứa một hàm lượng vitamin C rất cao, chứa thành phần chống ô-xi hóa, có công hiệu làm đẹp da. Bên cạnh đó, thành phần nước trong hoa quả có thể bổ sung lượng nước của da bị mất bởi bỏng da gây nên, khôi phục tính đàn hồi của da. Ngoài trường hợp dùng ngoài da ra, uống nước cà chua và quả ky-uy còn có công hiệu thanh mát chống nắng.

Công hiệu trị bỏng da của bột hồ đào (óc chó ) dạng hồ

Trường hợp bị bỏng da, có thể ăn bột hồ đào (óc chó ) dạng hồ. Trong bột hồ đào (óc chó ) chứa đầy đủ các thành phần dinh dưỡng như: Protein, chất béo, kali, sắt, vitamin C, vitamin E v.v, trong đó protein và chất béo có thể bổ sung chất lân (phosphorus )cho cơ thể con người, tăng cường sức sống của các tế bào, hỗ trợ tế bào sinh trưởng nhanh chóng.

Đôi điều tham khảo

Thường xuyên ăn đậu tằm có tác dụng tăng cường trí nhớ, bởi vì trong đậu tằm chứa các thành phần quan trọng nhằm điều tiết các mô não và hệ thần kinh như canxi, kẽm, chất béo có photpho, vì vậy, đậu tằm có tác dụng tăng cường trí nhớ.

Ngẫm nghĩ bổ ích cho sức khỏe: Thường xuyên thầm nghĩ những điều vui trước đây và các cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, có tác dụng phòng bệnh và tăng cường sức khỏe phần nào, ngẫm nghĩ trước khi đi ngủ đạt hiệu quả tốt nhất.

Thuviengiadinh.com (Theo Cri)

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình