Home » Người lớn » Mẹo giúp chồng hết ngủ ngáy

Cách đầu tiên giúp người bạn đời hết ngủ ngáy là giảm đồ uống có cồn. Đặc biệt, cần khuyên chồng bạn tránh uống bia, nhất là trước giờ đi ngủ.

Những gợi ý khác dành cho bạn:

2. Gối cao

Nên cho anh ấy 2 chiếc gối thay vì 1 chiếc như thường lệ. Cách cổ điển này giúp cổ họng được thông thoáng, hạn chế ngáy. Nhưng bạn không nên cho chồng cả “núi gối”, chỉ nên cho anh ấy gối 2 chiếc gối mỏng hoặc một chiếc gối có độ dày tốt. Không chọn gối quá mềm.

 

3. Tắm hơi

Tắm hơi giúp đường hô hấp thông thoáng, khiến đối phương thở tốt hơn. Có thể xả nước nóng đầy bồn, chờ bay hơi khắp phòng tắm; sau đó “mời” người bạn đời của bạn tắm. Nếu không có bồn, có thể hít hơi nước nóng khi tắm vòi hoa sen. Bạn có thể đặt vào phòng tắm một bát tinh dầu bạc hà. Hoặc cho anh ấy uống trà bạc hà.

4. Ngủ nghiêng

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, nằm ngửa gây ngáy nhiều hơn các tư thế khác. Nếu nằm ngửa là vị trí yêu thích của chồng bạn thì bây giờ là lúc, anh ấy cần thay đổi. Hãy khuyến khích để chồng bạn nằm nghiêng hoặc cong gối như thế úp thìa.

5. Lau chùi nhà cửa

Nhà cửa sạch sẽ giúp giảm ngáy. Bởi vì nhiều cơn ngáy là do dị ứng: bụi bẩn, phấn hoa… Vì thế, hãy giữ cho căn nhà, nhất là phòng ngủ được sạch sẽ. Bạn nên hút bụi, lau nhà, giặt giũ chăn màn để đẩy bay các yếu tố gây dị ứng. Đồng thời, nên mở cửa để không khí trong lành từ bên ngoài vào căn phòng.

6. Giảm sản phẩm từ sữa

Sữa và sản phẩm từ sữa có thể là “thủ phạm” gây ngáy. Với một số người, sữa khiến cơ thể sản xuất nhiều màng nhầy, khiến cơn ngáy phát triển. Do đó, không ăn uống sữa trước giờ đi ngủ 3 tiếng sẽ hạn chế được ngáy.

Đồng thời, cần động viên chồng bạn hoạt động thể chất. Cơ thể càng khỏe mạnh thì càng ít bị ngáy.

7. Thảo dược chống ngáy

Một số loại thảo dược có tác dụng chống ngáy. Hãy hỏi bác sĩ về vấn đề này của chồng bạn để tìm được loại thảo dược thích hợp.

Theo Mẹ & bé

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình