Home » Người lớn » LÝ DO VÀ CÁC LOẠI BỆNH MẤT NGỦ

(Thuviengiadinh.com) Mọi người đều thường xuyên bị mất ngủ. Đôi khi lý do của việc mất ngủ là rõ ràng, và đôi khi nó là một bí ẩn. Bạn có một ngày làm việc thật mệt mỏi, bạn nằm xuống giường, thế nhưng đôi mắt của bạn vẫn mở và giấc ngủ chỉ là một giấc mơ xa vời và dường như không thể nào ngủ được. Những người bị mất ngủ thường xuyên cần có sự hỗ trợ từ phía bác sĩ điều trị.

Một đêm có giấc ngủ đầy đủ từ 7-8 tiếng là một yêu cầu để cho có được một sức khỏe tốt. Chúng ta không thể hoạt động nếu chúng ta không ngủ, và điều quan trọng là những người bị mất ngủ thường xuyên cần phát hiện sớm và điều trị.

mat ngu-Thuviengiadinh_com

Nguyên nhân gây mất ngủ?

 Tại sao đôi khi chúng ta chỉ đơn giản có thể không thể nào ngủ được, hoặc chỉ chợp mắt được một vài giờ sau đó lại hoàn toàn tỉnh táo.

Lý do chúng ta thỉnh thoảng bị mất ngủ có thể vì chúng ta đang lo lắng một vấn đề nào đó, hoặc có một biến cố gì đó xảy ra trước khi chúng ta đi ngủ (như vợ chồng cãi nhau, mất đồ…)

Tuy nhiên, có những nguyên nhân khác nghiêm trọng hơn gây ra chứng mất ngủ. Căng thẳng liên tục là nguyên nhân chính. Nếu bạn không bị căng thẳng quá mức nhưng vẫn rất thường xuyên mất ngủ, bạn thực sự cần đến gặp bác sĩ kiểm tra sức khỏe để xác định vấn đề nào gây ra mất ngủ.

Có ba chứng mất ngủ

1. Mất ngủ thoáng qua: mất ngủ thoáng qua là tạm thời, sẽ kéo dài một hoặc hai đêm. Mất ngủ thoáng qua thường là do căng thẳng hay phấn khích tạm thời. Bệnh có thể gây ra chứng mất ngủ và vì vậy có thể thay đổi lịch trình giấc ngủ thường xuyên.

2. Mất ngủ ngắn hạn: có thể kéo dài đến ba tuần. Mất ngủ ngắn hạn được gây ra bởi những thứ như cái chết của một người thân yêu, vấn đề tài chính, thay đổi công việc, hoặc ly dị. Mất ngủ ngắn hạn cần phải được giải quyết, nếu không, nó có thể phát triển thành một căn bệnh mãn tính. Việc sử dụng ngắn hạn của thuốc ngủ hoặc các loại thảo mộc cung cấp sự thư giãn có thể giúp đỡ giấc ngủ của bạn

3. Mất ngủ mãn tính: là chứng mất ngủ kéo dài một tháng hoặc lâu hơn. Mất ngủ có thể xảy ra mỗi đêm hoặc chỉ vài đêm mỗi tháng. Mất ngủ mãn tính thường được gây ra bởi một vấn đề sức khỏe. Vấn đề sức khỏe cần phải được xác định và điều trị, và chứng mất ngủ có thể sẽ bị biến mất.

THẢO VÕ (Dịch từ hwtip.com)

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình