Home » Người lớn » LỢI ÍCH CỦA UỐNG NƯỚC ĐỐI VỚI SỨC KHOẺ

(Thuviengiadinh.vn) Nước là thành phần chính của cơ thể con người. Trong thực tế, cơ thể con người bao gồm 55% đến 78% lượng nước tùy thuộc vào kích thước cơ thể. Uống nước thường xuyên và đầy đủ có rất nhiều lợi ích sức khỏe vì nó không có calo, không có chất béo, không có carbohydrates, không đường. Lượng nước bạn tiêu thụ hàng ngày đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc duy trì một cơ thể khỏe mạnh. Tất cả các chuyên gia y tế khuyên nên uống ít nhất tám đến mười ly nước mỗi ngày để duy trì sức khỏe tốt. Cơ thể con người cần nước để hoạt động đúng như hầu hết các mặt tế bào trong cơ thể cần nước. Nước cũng giúp giữ cho cơ thể ngậm nước cũng là rất cần thiết để cho một cơ thể khỏe mạnh. Bạn không bao giờ có thể tưởng tượng rằng chỉ bằng cách uống một lượng lành mạnh của nước, bạn có được những lợi ích sức khỏe to lớn.

uong nuoc dung cach-Thuviengiadinh.vn

Những lợi ích sức khoẻ khi uống nhiều nước

–  Làm sạch đại tràng, làm cho nó dễ dàng hơn để hấp thụ chất dinh dưỡng.

–  Làm tăng sản xuất tế bào máu mới . Nước chiếm 83% trong máu của bạn

–  Mang chất dinh dưỡng và oxy cho các tế bào của bạn

–  Điều chỉnh nhiệt độ cơ thể

– Giúp giảm cân. Uống ít nhất 250ml nước trước bữa ăn để cắt giảm sự thèm ăn của bạn.

– Tăng hiệu suất trong các bài tập thể dục

–  Cân bằng hệ thống bạch huyết mà chiến đấu nhiễm trùng và cân bằng dịch cơ thể .

–  Làm giảm mệt mỏi

– Làm tăng sản xuất tế bào cơ mới . Nước chiếm 75% cơ bắp của bạn

– Làm giảm nguy cơ ung thư.

– Tăng sự trao đổi chất . Uống ít nhất 500ml nước lạnh vào buổi sáng có thể thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn 24%.

– Giúp chuyển hóa thức ăn thành năng lượng.

–  Cải thiện tâm trạng của bạn.

–  Giữ bộ não của bạn khỏe mạnh. Nước chiếm 75% bộ não của bạn

–  Đưa chất thải và độc tố ra khỏi cơ thể

– Giúp ngăn ngừa gãy xương. Nước chiếm 22% xương của bạn.

–  Hỗ trợ cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng

–  Cải thiện năng suất làm việc

–  Giảm đau nhức

–  Làm cho bạn trông trẻ hơn và khỏe mạnh hơn

Uống nước đúng cách

– Uống nước khi bạn thức dậy. Cơ thể bạn bị mất nước trong khi bạn ngủ, bạn sẽ tự nhiên khát nước hoặc mất nước vào buổi sáng. Uống nước vào buổi sáng giúp tuôn ra các chất độc đã tích lũy trong đêm

–  Uống 8 đến 12 ly một ngày. Theo Mayo Clinic, 1 người khoảng 50kg cần 8 ly nước mỗi ngày, trong khi một người 85kg cần 12 ly nước/ngày. Tiến sĩ Robert Tanchanco nói rằng chúng ta nên theo dõi màu sắc nước tiểu của chúng ta, luôn giữ nó màu vàng sáng hoặc không màu. Tuy nhiên, chỉ uống tối đa 16 ly một ngày, và không nhiều hơn

–  Uống từng chút một trong suốt cả ngày, không uông 2-3 ly cùng một lúc. Điều này sẽ làm giảm bớt căng thẳng về tim (đặc biệt là nếu bạn có bệnh tim ) và cung cấp cho cơ thể của bạn nhiều thời gian hơn để hấp thụ nước.

–  Đừng chờ đợi cho đến khi bạn khát mới uống nước. Bởi thời gian bạn cảm thấy khát, bạn có thể đã bị thiếu hụt lượng nước trong cơ thể. Người cao tuổi cũng ít nhạy cảm với nhu cầu của cơ thể đối với nước, vì vậy, nên nhắc họ uống nước thường xuyên

–   Uống nước, không nước ngọt, rượu hay cà phê . Một số chuyên gia tin rằng trà , nước ngọt và cà phê có thể có khả năng khử nước. Hơn nữa, phốt pho và đường hàm lượng cao trong đồ uống cola có thể dẫn đến các bệnh như loãng xương và bệnh tiểu đường. Một nghiên cứu cho thấy người lớn uống sáu ly cà phê mỗi ngày trải qua tình trạng mất nước nhẹ. Uống rượu tồi tệ hơn nhiều, bởi vì nó thực sự khử nước trong cơ thể bạn bằng cách làm cho bạn đi tiểu rất nhiều.

–  Đào tạo trẻ em uống nước. Hãy chắc chắn rằng trẻ em uống đủ nước khi chúng đang hoạt động

–  Uống nhiều hơn khi trời nóng. Những người sống ở vùng khí hậu nóng như những nước nhiệt đới cần phải uống nhiều nước hơn, vì họ dễ bị phát triển sỏi thận so với những người sống ở vùng lạnh hơn.

–  Khi bạn tập thể dục, bạn cần phải uống nhiều nước hơn để bù đắp cho sự mất mát chất lỏng. Uống thêm 500 ml nước cho 30 phút đến 1 giờ tập thể dục. Ăn một quả chuối cũng sẽ giúp cho lượng kali tăng lên.

–  Uống nhiều hơn khi bạn đang bị bệnh. Ngay cả khi bạn không cảm thấy thích nó, bạn thực sự cần phải uống nhiều nước hơn để giúp cơ thể phục hồi từ các loại nhiễm trùng khác nhau. Nếu bạn bị mất nước , bạn sẽ cảm thấy tồi tệ hơn nhiều.

–  Uống nhiều hơn nếu bạn đang mang thai. Phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú cần bổ sung chất lỏng để ngậm nước. Viện Y học khuyến cáo rằng phụ nữ mang thai uống 10 ly nước mỗi ngày và phụ nữ cho con bú uống khoảng 13 ly nước mỗi ngày.

THẢO VÕ (DỊCH)

Nguồn: Thuviengiadinh.vn

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình