Home » Người lớn » Làm thức tỉnh gen ung thư do trà, caphe

 Các nhà khoa học vừa mới công bố nghiên cứu về mối liên hệ giữa các loại thực phẩm với khả năng kích hoạt gen ung thư trong cơ thể.

Trà, cà phê và một loại hương liệu được sử dụng trong ngành chế biến thịt lợn đứng đầu bảng danh sách này.

Nghiên cứu đã được thực hiện bởi các nhà khoa học thuộc phòng thí nghiệm Trung tâm Ung bướu Kimmel Đại học Johns Hopkins.

Họ tập trung tìm hiểu các loại thực phẩm có khả năng đánh thức p53 – một loại gen liên kết gây các bệnh ung thư tai quái. Gen p53 có hoạt động khi DNA trong cơ thể bị suy yếu. DNA bị tổn thương càng nhiều,thì lúc đó  mức độ hoạt động của p53 càng cao.

201028319-inkr720coffee728199zt5

 Và kết quả cho thấy thật đáng ngạc nhiên với 3 loại thực phẩm dẫn đầu đều là những thứ chúng ta sử dụng hàng ngày: Trà xanh (hoặc đen), cà phê và một loại hương liệu hóa học để sản xuất xúc xích, thịt xông khói, các loại đồ chay giả thịt lợn.

Giáo sư về ung thư, Đại học Y khoa Johns Hopskins Scott Kern cho biết: “Chúng ta chưa biết nhiều về ảnh hưởng của các loại thực phẩm hàng ngày tới gen ung thư. Nhưng theo như quy luật sinh tồn tự nhiên, các loại thực vật đều có chứa các chất có hại cho người và động vật, ví dụ như xenlulozo có ở trong thân cây, vị đắng trong lá chè hay là hạt cà phê”.

Các loại thực phẩm mà được khuyến khích sử dụng qua nghiên cứu với mức độ kích hoạt gen p53 thấp là rượu Scotch whisky (có thể dùng thay thế hương liệu sản xuất thịt lợn), nước sốt cá hàu, nước sốt đậu nành, đậu đen, kim chi, đậu tương.

Theo Ngọc Ánh (Vietnamnet)

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình