Home » Người lớn » Giải nhiệt trong mùa hè nhờ uống nước

Nước đóng vai trò rất quan trọng đối với cơ thể, và điều đặc biệt về mùa hè nước lại càng quan trọng hơn nữa. Chính vì thế bạn cần uống nước một cách hợp lý thì mới giúp giải nhiệt trong mùa hè.

Theo PGS. TS. Nguyễn Thị Hương, Bộ môn Dinh dưỡng an toàn thực phẩm, Trường Đại học Y Hà Nội, nước đóng vai trò rất quan trọng đối với cơ thể, vì trong cơ thể chúng ta có tới 60% trọng lượng là nước.

ccb3f4vnm20133241083

Đặc biệt về mùa hè nước lại càng quan trọng hơn nữa. Mùa hè cũng nên hạn chế uống các loại nước có ga, có đá và có thể giúp tăng cường uống các loại nước từ trái cây tự nhiên, vì thế mà bạn nên duy trì uống nước thường xuyên.
Tốt nhất chúng ta nên uống nước rải đều trong ngày, cách khoảng tầm 1 tiếng đông hồ lại uống vài ngụm nước cũng có thể được, hoặc uống khoảng 50 – 100 ml nước vào mỗi ngày. Và đặc biệt với trẻ con, việc cho uống nước rải đều trong ngày sẽ rất tốt cho trẻ nhỏ. Nếu như uống cấp tập một cốc nước rất to vào một thời điểm nào đó sẽ làm tăng gánh nặng tuần hoàn vào lúc đấy, sẽ không tốt cho sức khỏe.

Theo các chuyên gia khuyến cáo lượng nước mỗi người cần uống hàng ngày (bao gồm nước lọc, nước canh, súp, nước trái cây, và chút sinh tố…) như sau:

– Đối với người lớn: từ 2 – 2,5 lít/ngày

– Đối với trẻ em (từ 1- 3 tuổi): thì bạn nên cho uống 1,3 – 1,5 lít/ngày

– Vận động viên hoặc lao động nặng: Có chế độ uống nước riêng, tối thiểu là phải uống 1,5 lít nước để bù lại cho mỗi kg cân nặng bị sụt đi so với trước khi tập
Mùa hè có thể cũng sử dụng những loại đồ uống dân giã cũng có tác dụng rất tốt cho việc giải nhiệt như: nước trà, nước vối… Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng các loại trái cây tươi làm đồ uống giải khát, nhưng khi chọn trái cây tươi cần lưu ý nguồn gốc xuất xứ của hoa quả, trước khi chế biến cần rửa sạch, rồi lau khô.
 
Theo VnMedia

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình