Home » Người lớn » Dấu hiệu cho thấy bạn cần 1 kỳ nghỉ

(Thuviengiadinh.vn) – Nhiều người trong số chúng ta đã dành quá nhiều thời gian vào công việc, họ hăng say đến mức quên cả thời gian dành cho gia đình, bạn bè và ngay cả chính bản thân của mình nữa. Chính vì thế những người đó cần có một kỳ nghỉ thú vị để xua tan đi căng thẳng, mệt mỏi.

Làm việc cả ngày nghỉ

Với những người khác ngày thứ 7, chủ nhật là thời gian cuối tuần để nghỉ ngơi bên gia đình, bạn bè và người thân. Nhưng bạn thì không kể cả những ngày đó bạn cũng đến cơ quan để làm việc như một ngày bình thường khác trong tuần.

lam viec

Tin nhắn từ bạn bè

Khi bạn nhận được dòng tin nhắn từ bạn bè mình với nội dung như “nhớ tôi là ai không?” “Bận quá quên hết bạn bè rồi à?” hay thậm chí có những đứa bạn thân nhắn tin với nội dung vừa trách hờn vừa trêu đùa “mày còn sống hay đã chết?”…. lúc đó tôi tin rằng bạn đã đang dần đánh mất đi tình bạn đẹp nếu bạn còn quá hăng say với công việc của mình.

Chiếc gối tại cơ quan

Trong tủ đựng đồ tại cơ quan bạn luôn có chiếc gối thân yêu và thường xuyên sử dụng đến nó. Lúc đó cho thấy cơ thể bạn đã đang mệt nhoài và cần được tĩnh dưỡng, nghỉ ngơi một thời gian để hồi phục lại sức khỏe của mình.

Đã quá lâu không đi siêu thị

Từ rất lâu bạn không bước chân đến siêu thị, chợ… để mua đồ nữa vì trước đó bạn đã không đặt chân đến căn bếp để nấu ăn nữa mà thay vào đó là say sưa với những công việc tại cơ quan.

Nhớ tên và cả lịch trực của người khác

Đến cơ quan bạn có thể nắm bắt được lịch trực của từng người, ngay cả những bác bảo vệ hay cô tạp vụ có nhiệm vụ trực đêm bạn cũng có thể nắm rõ trong lòng bàn tay. Thì lúc này giải pháp hữu hiệu là dành một kỳ nghỉ để nghỉ ngơi.

Quá nhiều bộ đồ tích trữ trong gia đình

Vì mải mê với công việc mà bạn quên đi ngay cả việc giặt quần áo của mình. Bạn tích trữ cả “núi” quần áo đến không còn cái nào để thay và phải mặc tạm một bộ đồ nào đó.

Nét mặt không còn “sự sống”

Do bạn đã quá say mê trong công việc mà quên đi việc chăm sóc bề ngoài, đôi mắt thì thâm quầng vì thiếu ngủ, làn da xanh xao đến mọi người xung quanh tưởng như bạn bị bệnh. Và đầu óc luôn trong đống căng thẳng của công việc.

Phim chiếu rạp mới mà bạn chưa biết

Các đồng nghiệp đang xôn xao bàn tán đến bộ phim mới nhất từ tối ngày hôm qua và chuẩn bị đón chào bộ phim mới thì bạn lại vẫn chỉ có hình dung trong tâm trí của mình bộ phim được coi như “đi vào dĩ vãng” với mọi người.

Không được phép hủy lịch hẹn khám bệnh thêm nữa

Đã nhiều lần bạn hủy lịch hẹn khám bệnh đến nỗi tại bệnh viện phải thông báo với bạn rằng “không được hủy lịch hẹn quá 5 lần”.

Mang 2 chiếc tất khác nhau

Tại buổi gặp mặt bạn bè, vì quá bận rộn và gấp gáp mà bạn không thể chuẩn bị chu đáo đến bề ngoài, thậm chí đi nhầm chiếc tất này với chiếc tất khác. Vô hình chung làm cho bạn ngượng ngùng với bạn bè vì sự bất cẩn này.

Hướng tới câu chuyện khác

Mọi người ai cũng cảm thấy lo lắng cho tình trạng sức khỏe của bạn, họ luôn mang lại cho bạn những chuyến du lịch bổ ích. Nhưng bạn thì lại không để ý đến điều đó và đánh lạc hướng mọi người bằng câu chuyện không liên quan để che lấp đi lời khuyên của mọi người.

Đó là tất cả những dấu hiệu báo rằng bạn cần có một kỳ nghỉ để giải tỏa đầu óc của mình. Hơn hết là để có một sức khỏe tốt hơn để tiếp nhận số lượng công việc mới mà vẫn khỏe mạnh.

Việt Tiệp

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình