Home » Người lớn » CHUẨN ĐOÁN SỨC KHOẺ QUA GƯƠNG MẶT

(Thuviengiadinh.com) – Theo y học Trung Quốc, khuôn mặt của bạn là một điều báo hiệu cho sức khoẻ của bạn. Trán, mũi, cằm, má phải, má trái … mỗi khu vực trên mặt đều cung cấp cho bạn những đầu mối về những gì đang xảy ra bên trong cơ thể của bạn. Dưới đây, Tiến sĩ- Bác sĩ Mao sẽ giải mã những gì khuôn mặt của bạn tiết lộ về bạn

1. Trán : dấu hiệu bệnh Tim, đường ruột

Trên trán nếu xuất hiện đốm đỏ, hoặc mạch máu nhỏ xuất hiện như là sự đổi màu, có thể chỉ ra một vấn đề về tim. Sự đổi màu da cũng có thể được gây ra bởi cảm xúc, chẳng hạn như một cuộc chia tay hay mất mát. Một cơn đau tim thường có thể được báo trước bởi một màu xanh trên trán. Nếu bạn có sự đổi màu trên trán của bạn đi kèm với tim đập nhanh, chóng mặt, khó thở, và ngứa ran hoặc đau ở cánh tay trái của bạn, hãy nhanh chóng đi khám tim mạch hoặc cấp cứu nếu cần thiết.

khuon mat-Thuviengiadinh.com

2. Mũi : các vấn đề lien quan đến lá lách, tuỵ, dạ dày

Các triệu chứng của sự “bất hòa nội bộ” thường xuất hiện trên mũi hoặc cánh mũi như một mụn bọc. Hãy nhớ lại bữa ăn của bạn từ ngày hôm trước. Bạn đã ăn rất nhiều thức ăn béo, hay giàu gia vị, món chiên? Nếu câu trả lời là “có”, sự lựa chọn những món ăn của bạn có thể là vấn đề. Kết quả là, bạn có thể bị khó tiêu, táo bón hoặc tiêu chảy.

Mao mạch trên sóng mũi bị ửng đỏ có thể tiết lộ tình trạng lạm dụng rượu, hoặc nó có thể chỉ đơn giản có nghĩa là lo lắng quá nhiều và căng thẳng.

3. Cằm : các báo hiệu về thận, bàng quang

Sự đổi màu và mảng tối của da xung quanh cằm và miệng có thể chỉ ra các vấn đề trong thận hay bàng quang. Mụn trứng cá tái phát xung quanh cằm của bạn có thể biểu hiện một sự mất cân bằng nội tiết tố. Vấn đề là, hầu hết thường do cơ thể sản xuất estrogen thừa hoặc testosterone và có xu hướng kết hợp với kinh nguyệt không đều ở phụ nữ và các triệu chứng tuyến tiền liệt ở nam giới.

4. Má phải : Vấn đề về Phổi và ruột già

Sự đổi màu, nhược điểm và vấn đề về da trên má phải của bạn báo hiệu những triệu chứng của phổi hoặc ruột già. Bệnh phổi hoặc các bệnh đường hô hấp trên cũng gây ra các triệu chứng thị giác trên má phải.Những người dễ bị dị ứng đường hô hấp, hen suyễn có một xu hướng có vảy chàm, phát ban nhẹ hoặc màu xanh lá cây nhẹ dọc theo má phải

5. Má trái : vấn đề về gan, mật

Mao mạch đỏ, đặc biệt là lên bên cạnh sống mũi của bạn chỉ ra các vấn đề viêm hoặc tắc nghẽn các độc tố trong gan. Phồng tĩnh mạch, đỏ, phát ban đôi khi là dấu hiệu huyết áp cao hoặc sự tức giận bị dồn nén. Màu vàng dưới mắt trái có thể chỉ ra bệnh sỏi mật hoặc triglycerides/cholesterol cao.

Hãy ghi nhớ rằng, có rất nhiều cách mà cơ thể cảnh báo bạn về những diễn biến khác thường xảy ra bên trong cơ thể bạn. Khi bạn tìm hiểu phương pháp trực quan này, bạn sẽ muốn xác nhận những phát hiện của bạn từ một phần cơ thể với các quan sát từ những người khác. Tuy nhiên, khi phát hiện một vấn đề gì đó bất thường từ chính mình hoặc quan sát thấy từ người thân, hãy cố gắng đến ngay bác sĩ để có những điều trị thích hợp

THẢO VÕ (DỊCH)

Nguồn: Thuviengiadinh.com

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình