Home » Người lớn » Mẹo chữa mụn cóc

Mụn cóc thường xuất hiện ở tay, chân, có khi ngay trên mặt. Nó có hình dáng như một vết chai nổi lên trên da với bề mặt nhám, thường giống như nhiều hình sợi kết hợp lại. Trái với điều mà mọi người thường nghĩ, mụn cóc tuy có nhiều hình sợi nhưng những sợi này không phải là “rễ”, và cũng không hề ăn luồn vào đến xương hay thịt. Nó chỉ là một bệnh da thuần túy. Bệnh này do một loại vi khuẩn gây nên, có thể lây giữa phần da này với phần da kia, giữa người này với người kia, nhưng hoàn toàn không liên quan gì đến loài cóc. Loài cóc không hề mang vi khuẩn này, và không làm lan truyền bệnh này.Bạn bị mụn cóc? Tự nó sẽ lặn sau một vài năm. Nhưng nếu bạn thường dùng móng tay cạo nó, dùng lưỡi lam cắt nó, bạn có thể làm mọc thêm nhiều mụn cóc nữa ở những chỗ khác của thân thể. Bác sĩ Harc tại New York cho biết như vậy.

Bạn không thích làn da mình bị nổi những mụn xù xì này? Những mụn cóc không biết điều mọc trên mặt, trên cổ…, trông rất xấu xí? Hãy thử áp dụng những phương pháp dưới đây trong vài tháng trước khi quyết định đến bác sĩ đốt bằng tia lazer (hoặc đông lạnh rồi phẫu thuật cắt bỏ).

Dùng sinh tố A

Theo kinh nghiệm trên nhiều bệnh nhân của bác sĩ Robert, giáo sư chuyên khoa vi sinh vật học và miễn dịch học Louisiana, sinh tố A có khả năng làm lặn mụn cóc rất thần kỳ. Ông này khuyên dùng một viên sinh tố A loại 25.000 IU lấy ra từ dầu cá. Bóp vỡ một viên thuốc ra và bôi thoa lên mụn cóc mỗi ngày một lần. Sau một tháng, mụn cóc loại nhỏ sẽ lặn. Mụn cóc loại lớn sẽ có biến đối sau 3 tháng, và thường sẽ lặn sau 5, 6 tháng.

Dùng axit salicylic

Ngoài những phương pháp vật lý như phẫu thuật, đông lạnh, lazer…, việc dùng axit salicylic cũng là phương pháp hiệu quả để trừ mụn cóc. Chất này có công dụng làm cho mụn cóc trở nên mềm và biến mất sau một thời gian được bôi thường xuyên.
Axit salicylic được bán tự do trên thị trường. Ở các hiệu thuốc tây, nó được bán nhiều ở dạng nước, dầu bôi, băng, kem… Thông thường, dạng thuốc nước dùng để bôi chứa 17% axit (được bán dưới nhãn hiệu Compound W) có thể làm tan những mụn cóc nhỏ trong vòng từ 1-2 tuần đến 1-2 tháng.

Loại axit salicylic được tẩm trên băng có tác dụng mạnh hơn. Băng này chứa khoảng 40% axit, có thể làm tan những mụn cóc khá lớn. Nó được bán trên thị trường dưới nhãn hiệu Mediplast. Khi dùng băng này, nhớ chỉ đắp miếng băng lên chỗ mụn cóc mà thôi, vì chất axit có thể làm ăn mòn những phần da lành lặn chung quanh.

Thuốc dạng dầu chứa khoảng 60% axit salicylic. Trước khi bôi thuốc, nên ngâm mụn cóc trong nước ấm chừng 10 phút cho nó trở nên mềm. Nhỏ một giọt dầu trên mụn, và dán băng keo kín lại. Nên dùng thuốc trước khi đi ngủ và mở băng keo ra vào buổi sáng, rửa mụt bằng nước ấm sau khi tháo băng. Loại thuốc này thường chỉ được bán khi có đơn bác sĩ.

ST

4 Responses to “Mẹo chữa mụn cóc”

 1. Nguyễn Viết Hương 17.12.2012

  Tôi Lương y Nguyễn Viết Hương, địa chỉ Quốc lộ 1A, thôn Kế Xuyên, xã Bình Trung, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Đã chữa trị có hiệu quả cao với các loại mụn cóc ở tất cả các vị trí nào trên cơ thể, bằng cách uống các loại thảo dựơc đã chế biến. Giá thành rẻ, không để lại sẹo, không tác dụng phụ, không tái phát . Liên hệ DĐ: 0903581114, 0905432034. ; ĐT bàn 05103.873.045. ( thuốc sẽ gửi tận tay cho bệnh nhân qua IMS bưu điện)

  Trả lời
 2. cách chữa mụn cóc hiệu quả 100% đây. Thuốc chữa là hạt điều(đào) bạn nào k có thì mail vào
  mail traicaynt@gmail.com mình sẽ gửi miễn phí cho. Cách làm: mụn cóc đem ngân nước(nước
  ấm thì nhanh hơn)cho mềm, dùng dao hay vật j sắc(nhớ là sạch khuẩn nha) cạo trầy lớp bên trên
  đi(có chảy chút máu cũng k sao). Cắt lớp vỏ hạt điều sẽ thấy 1 lớp mủ màu vàng xám, lấy mủ
  này chấm vào mụn cóc đã cạo. 1 Hạt điều cũng đủ dùng cho tất cả mụn rồi. Để 3 ngày mụn cóc
  sẽ tróc vảy và tự lột. Lưu Ý: mủ hạt điều dính vào mắt sẽ làm hỏng mắt, nên để tránh xa mủ hạt
  điều khu vực mắt và tránh xa tầm tay trẻ em nữa. Phương pháp này k đau, k để sẹo và k tốn tiền.
  Chúc các bạn thành công. Ai dùng khỏi thì xin chia sẻ kinh nghiệm hay của các bạn về tiêu dùng
  vào diễn đàn http://nguoitieudungthongthai.vn. Đó sẽ là lời cảm ơn tốt nhất mà bạn dành cho tôi

  Trả lời
 3. Nguyễn Trinh 23.06.2013

  Hiện tại mình có bán thuốc chữa mụn cóc, mụn cơm, mắt cá chân. Thuốc rất dễ dùng và hiệu quả nhanh trong vòng 10 ngày. Bạn nào cần thì liên hệ mình nhé: 0986.349.585

  Trả lời
 4. nguyễn đình phương 08.06.2014

  chào các bạn , xin hỏi mình bị mụn cóc dưới ngón chân cái ,trước đây mình đã đi bệnh viện cắt nhưng giờ nó lại đùn lên to hơn và gây đau khó chịu, đi lại khó khăn, ai có kinh nghiệm gì giúp mình với xin cảm ơn. Mọi gop ý xin gửi về mail :phuong37.nl.pn@gmail.com hoăc sdt 0964359289 mình rất cảm ơn

  Trả lời
Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
 • Chăm sóc trẻ
 • Kiến thức gia đình