Home » Người lớn » Chú ý những sản phẩm có độc tính cao

Trong cuộc sống ngày nay những sản phẩm nào có hại cho sức khỏe của bạn? Dưới đây là 10 sản phẩm sản phẩm có độc tính cao mà bạn phải chú ý.

1. Chất tẩy trắng

Phần lớn chất tẩy trắng đều chứa một chất hóa học có tên là sodium hypochlorite. Và nó có tính ăn mòn rất mạnh, có thể giải phóng một loại khí độc có tính kích thích cao ,  và nó đã tiếp xúc quá nhiều sẽ gây hại phổi và tóc của bạn. Sử dụng cùng lúc thuốc tẩy và những sản phẩm amoniac (thường được dùng như một chất làm sạch trong gia đình) sẽ khiến chúng đặc biệt là nguy hiểm, bởi vì hai loại này có thể xảy ra phản ứng hóa học, để giải phóng clo, ảnh hưởng đến thần kinh.
2. Chất làm mát không khí

Hầu hết các chất làm mát không khí đều chứa phenol. Rồi sau khi cơ thể hít vào, sẽ khiến quá trình hô hấp khó khăn và gây ra cảm giác đau đầu, đồng thời kích thích vào mắt. Sau khi tiếp xúc trực tiếp bằng da, có thể gây bong tróc da, dẫn tới bệnh sởi.
3. Nước rửa chén

Nước rửa chén và có chất tẩy rửa có chứa natri carbonat và phosphate, dễ gây phản ứng dị ứng.

Rất nhiều người có cơ địa đặc biệt nên không thích hợp với các loại nước rửa chén và nếu tiếp xúc nhiều sẽ gây dị ứng da, và gây ra mẩn ngứa, bong tróc, viêm, sưng da…

Do đó, bạn hãy dùng những sản phẩm không chứa phosphate và kiểm tra trước khi bạn định dùng sản phẩm nào.
4. Các thiết bị điện

Các thiết bị điện như TV, máy tính, và chăn điện thường có chất chống cháy brôm. Với chất này giải phóng ra không khí, có thể bị hấp thụ và không dễ dàng để thải ra ngoài cơ thể. Và hiện giờ, chất chống cháy brôm đã được xác nhận có thể dẫn tới sảy thai nên bị cấm dùng ở các nước châu Âu như đất nước Thụy Điển. Bạn hãy đặt các thiết bị điện ở ngoài phòng ngủ, để tránh hít phải chất chống cháy brôm khi ngủ.

5. Bột làm sạch

Bột làm sạch dùng để lau kính đều có mùi amoniac đặc thù. Và nó sẽ kích thích và ăn mòn da của bạn, gây khó chịu cho mắt. Tiếp xúc lâu với amoniac cũng có thể gây tổn thương gan của bạn. Và thay vì dùng loại bột này, bạn có thể dùng hai muỗng canh giấm pha với một lít nước nóng, sau đó nhúng ướt khăn rồi lau kính.
6. Thuốc nhuộm tóc

Thuốc nhuộm có chứa hóa chất có hại, sau đó khi sử dụng thể hấp thụ vào cơ thể thông qua da đầu, rồi từ đó ảnh hưởng đến sự phát triển khỏe mạnh của tóc và da. và trước đó, Ủy ban châu Âu đã cấm 22 loại sản phẩm hóa chất dùng để nhuộm tóc.

Chính vì thế, mà bạn không nên lạm dụng hóa chất này để làm đẹp cho mình.
7. Nước tẩy móng tay

Nước tẩy móng thường chứa acetone. Rồi sử dụng trong thời gian dài có thể dẫn đến đau đầu và rối loạn tâm thần. Và bạn không nên sơn móng tay, nếu để tự nhiên cũng không cần phải dùng nước tẩy móng.
8. Đồ chơi bằng nhựa

Đồ chơi bằng nhựa thường chứa phthalates. Đã có một nghiên cứu của Mỹ đã phát hiện, tiếp xúc lâu với phthalates có thể gây dị tật bộ phận sinh dục.

Vì vậy, khi chọn đồ chơi nhựa, bạn nên chú ý tham khảo để chọn sản phẩm của những hãng có uy tím, đã giảm thiểu tình trạng tiếp xúc với phthalates của bản thân và những người thân trong gia đình của bạn, và bạn bè…
9. Xi đánh giày

Trong xi đánh giày chứa nitrobenzene. Với độc tính này gây hại cho hệ thần kinh trung ương, rồi sẽ có thể gây đau đầu và dễ gây buồn ngủ. Bạn có thể nhúng bông trong dầu ô liu,rồi  thêm vài giọt cốt chanh để lau giày.
10. Mỹ phẩm

Mỹ phẩm thường chứa một số hóa chất độc hại. Giống như xylene trong kem dưỡng da là nhân tố nguy hiểm cao gây sẩy thai.Chính vì đó mà bạn hãy tìm hiểu tiêu chí bảo vệ môi trường trên bao bì, và xác định rõ thành phần.

Theo hpgd

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình