Cẩm nang phòng chống ung thư bằng thức ăn định lượng

Chuyên gia cho rằng, biện pháp phòng chống ung thư gồm rất nhiều, hiệu quả cũng không hoàn toàn giống nhau, dưới đây là cẩm nang phòng chống ung thư bằng thức ăn định lượng.

250 gam hoa quả: Mỗi người mỗi ngày ăn 250 gam hoa quả, mỗi ngày ăn hai lần, mỗi lần một suất khoảng 2 quả hoa quả nhỏ, ví dụ như quả ky-uy, quả mận, hoặc một hoa quả lớn vừa phải như táo, cam và soài. Chuyên gia đề nghị mọi người chúng ta có thể lựa chọn hoa quả khác nhau theo yêu thích của mỗi người, điều cần lưu ý là phải ăn song song nhiều loại hoa quả, để hấp thụ dinh dưỡng các loại đầy đủ và cân bằng, tránh ăn một loại hoa quả trong thời gian dài.

rau xanh

500 gam rau xanh: Mỗi người mỗi ngày cần phải ăn 500 gam rau xanh, trong khi đó không thể thiếu các loại rau lá, cà, các loại khoai, củ quả v.v, chủng loại rau hàng ngày tốt nhất gồm đủ 5 loại, trong đó cần có một món rau đúng mùa.

3 thìa dầu thực vật:Mỗi người mỗi ngày không ăn dầu thực vật trên 30 gam, tốt nhất hạn chế dưới 25 gam, tức khoảng 3 thìa con. Dầu ăn hàng ngày phải thường xuyên thay đổi.

Sáu suất Protein với lượng khác nhau: Rất nhiều thực phẩm đều chứa protein, mỗi người mỗi ngày cần phải hấp thụ sáu suất protein, lần lượt gồm 50 gam protein đến từ các loại thịt đỏ như thịt lợn, thịt bò, thịt cừu, 100 gam protein đến từ thịt trắng như tôm, cá, thịt gà, thịt vịt v.v, 30 gam đậu phụ, 1 quả trứng gà, 25 gam quả khô, 300 gam sữa bò. Trong khi cung cấp protein chất lượng cao, các thực phẩm chứa protein còn có nhiều tác dụng khác nhau bổ ích cho cơ thể con người, ví dụ như thịt đỏ các loại có thể bổ sung chất sắt, thịt trắng có thể cung cấp axít béo, đậu phụ chứa Soybean Isoflavones, trứng gà cung cấp vitamin một cách toàn diện, quả khô giàu axít béo không no, sữa bò có thể bổ sung canxi.

Thuviengiadinh.com (Theo Cri)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.