Home » Người lớn » Bỏ bữa sáng và nguy cơ tiềm ẩn rình rập sức khỏe

Theo một nghiên cứu mới công bố của Hiệp hội Tim Hoa Kỳ, những người đàn ông ở độ tuổi trung niên không ăn sáng có nguy cơ bị đau tim hoặc chết do các bệnh liên quan đến tim nhiều hơn so với người thường.

Điều này thêm một lần nữa khẳng định, việc ăn sáng là rất quan trọng đối với sức khỏe của con người.

nguy-co-rinh-rap-tu-bua-sang-thuviengiadinh

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ăn sáng thường xuyên sẽ cung cấp cho bạn nhiều chất xơ, từ đó giúp hạ huyết áp và cholesterol trong máu, và mang đến cho bạn một trái tim khỏe mạnh.
Tuy nhiên, đó không phải là lợi ích duy nhất của việc ăn sáng thường xuyên. Việc thường xuyên bỏ bê bữa sáng sẽ mang tới cho bạn hàng tá phiền phức mà bạn sẽ không thể ngờ tới.

Bỏ bữa sáng sẽ khiến bạn tăng cân

Theo một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Epidemiology, những người thường xuyên bỏ bữa sáng có nguy cơ mắc bệnh béo phì rất cao. Nguyên nhân là do việc nhịn bữa sáng sẽ khiến bạn ăn nhiều hơn vào bữa chính. Điều này sẽ làm ức chế nồng độ insulin, một hormone trong cơ thể khuyến khích các tế bào mỡ dự trữ axit béo.

Nhịn ăn sáng làm bạn hay quên

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Tâm lý học và hành vi năm 2005 cho biết, những học sinh có thói quen ăn sáng sẽ có trí nhớ ngắn hạn tốt hơn so với những học sinh không ăn sáng.

Làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2

Người thường xuyên bỏ bữa sáng có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 cao hơn so với những người ăn sáng mỗi ngày. Đó là kết quả của một cuộc nghiên cứu kéo dài tới 6 năm được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng.

Nhịn bữa sáng làm cho bạn trở nên…xấu tính

Đồ ăn sáng có chứa vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác giúp bạn bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng. Nếu khởi động ngày mới với cái bụng trống rỗng, bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy mệt mỏi và trở nên cáu kỉnh. Một nghiên cứu năm 1999 được công bố trên tạp chí Tâm lý học và hành vi cho thấy, những người khởi đầu ngày mới với một bữa sáng đầy đủ sẽ có một tâm trạng tích cực hơn so với những người không ăn gì.

Tuy nhiên, cần lưu ý là việc ăn gì trong bữa sáng cũng đóng một vai trò quan trọng không kém. Một bữa sáng lý tưởng sẽ là những đồ ăn có chứa ít đường, chất béo bão hòa và cholesterol, ví dụ như món trứng tráng với bơ và bánh mì nướng chẳng hạn.

Theo Kienthucgiadinh

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình