BIỆN PHÁP HỮU ÍCH ĐỂ CHỮA ĐAU ĐẦU VÀ CĂNG THẲNG

(Thuviengiadinh.vn) Những đau đớn của đau đầu có thể làm cho một ngày của bạn trở nên khó chịu và dùng tới các loại thuốc giảm đau. Nhưng khi dùng các loại thuốc giảm đau, bạn đã bỏ qua các vấn đề thực sự của những gì gây ra đau đầu. Những biện pháp tự nhiên có thể mất thời gian của bạn, nhưng nó không gây tàn phá cơ thể của bạn.

Dưới đây là một số biện pháp tự nhiên để chữa đau đầu

1.   Uống dầu cá

Có một số nghiên cứu quy mô nhỏ cho thấy việc uống dầu cá có thể giúp giảm chứng đau nửa đầu và đau đầu, nhờ axit béo omega-3 của mình, thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ nói rằng các thành phần trong dầu cá có thể giúp giảm viêm, đông máu, huyết áp thấp hơn, và ổn định nhịp tim. Những hành động lần lượt có thể giúp giảm đau đầu vì nó có thể làm giảm tình trạng viêm của các tế bào máu gây ảnh hưởng đến dây thần kinh. Nếu bạn đang dùng viên nang dầu cá, uống theo các liều trên chai thuốc. Nếu sử dụng dầu trong thực tế, trộn một muỗng canh vào một ly nước cam lạnh và uống.

dau ca-Thuviengiadinh.vn

2.   Cải thiện tư thế của bạn

Cải thiện tư thế của bạn có thể làm ra sự khác biệt khi bạn bị căng thẳng hay đau đầu. Nhiều người trong số chúng ta dành cả ngày làm việc trong một văn phòng hay ngồi trước máy tính, ít hoặc không vận động nên gây ra những cơn đau đầu khó chịu. Hãy thử tập vài động tác vươn người khi ngồi trên ghế, xoa bóp vai gáy, giữ cho ngực mở ra… Những điều đó giúp thay đổi tư thế, làm giãn cơ, điều hòa lưu thông máu tốt hơn.

3.   Sử dụng trí tưởng tượng của bạn

Hình ảnh tinh thần đã được chứng minh làm giảm đau đầu, cho dù nhẹ hay nặng , bằng cách giúp người thư giãn và nới lỏng nút thắt có thể gây ra cơn đau. Tìm một nơi yên tĩnh để nhắm mắt lại và sử dụng tâm trí của bạn để nghĩ về điều gì đó khác hơn sự đau đớn. Hình ảnh những ngọn đồi hoặc sóng vỗ trên cát, thậm chí chỉ cần tạo ra một cảnh quan của màu sắc nhẹ nhàng có thể hữu ích . Hãy thử thêm một soundtrack nhẹ nhàng để giúp bạn thư thái hơn. Thở đều và kiên nhẫn để giúp cơn đau đầu rời khỏi bạn.

4.   Phản hồi sinh học

Phản hồi sinh học là sử dụng cảm biến điện tử để theo dõi các chức năng cơ thể như căng cơ, nhiệt độ da, nhịp tim và huyết áp. Dữ liệu được đưa trở lại cho bệnh nhân thông qua âm thanh hoặc hình ảnh máy tính. Mục đích là để dạy cho mọi người cách kiểm soát cơ thể phản ứng-nới lỏng cơ bắp để ngăn chặn cơn đau nhức đầu. Nghiên cứu cho thấy phản hồi sinh học có thể có hiệu quả cho chứng đau nửa đầu và căng thẳng-loại nhức đầu. Một phân tích gần đây được công bố cho thấy phương pháp điều trị đau đầu hành vi, chẳng hạn như phản hồi sinh học, có nhiều hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn so với thuốc theo toa.

5.   Châm cứu

Trong châm cứu, kim mỏng được chèn vào dưới da để tổ chức lại dòng chảy của năng lượng, hoặc khí, trong cơ thể. Theo một chuyên gia phân tích, châm cứu có thể giúp ngăn ngừa chứng đau nửa đầu cấp tính như phương pháp điều trị thuốc lvà có ít tác dụng phụ. Bằng chứng cho thấy châm cứu có thể giúp những người bị đau đầu căng thẳng kiểu thường xuyên hay mãn tính.

6.   Thể dục Aerobics

Các bài tập Aerobics thường xuyên, chẳng hạn như đi bộ nhanh, đạp xe, hoặc bơi lội, có thể làm giảm cường độ và tần số đau nửa đầu. Trong một nghiên cứu nhỏ, những bệnh nhân đau đầu tham gia chương trình chạy bộ tại nhà (trên máy tập) trong vòng 12 tuần cho thấy sự cải thiện chất lượng cuộc sống và giảm số lượng các chứng đau nửa đầu mà họ có, cũng như giảm cường độ của cơn đau.

7.   Thiền

Phương pháp thiền khác nhau có thể được sử dụng để tập trung sự chú ý và yên tĩnh tâm trí khỏi phiền nhiễu như đau mãn tính. Một nghiên cứu nhỏ của những người có chứng đau nửa đầu cho thấy rằng thiền định tinh thần giảm tần số đau đầu và cải thiện khả năng chịu đau hơn thiền định thế tục và thư giãn cơ bắp. Tại thời điểm này, có rất ít dữ liệu về ảnh hưởng của thiền định trên chứng đau nửa đầu. Các nhà nghiên cứu tại học viện Johns Hopkins of Medicine, ở Baltimore, tham gia vào một thử nghiệm lâm sàng để cố gắng xác định xem Vipassana – một kỹ thuật thiền định Ấn Độ cổ đại, tập trung vào tâm cơ thể gắn kết với nhau -có thể giảm tần suất đau nửa đầu và mức độ nghiêm trọng và cải thiện chất lượng cuộc sống hay không.

8.   Yoga

Yoga kết hợp tư thế vật lý, bài tập thở và thiền định để thúc đẩy thư giãn và cân bằng tâm trí, cơ thể và tinh thần. Trong một nghiên cứu nhỏ, hai nhóm bệnh nhân đau nửa đầu được phân ngẫu nhiên ba tháng điều trị yoga hay tự chăm sóc. So với nhóm tự chăm sóc, nhóm sử dụng Yoga ít bị những cơn đau đầu tấn công, và cường độ đau đầu cũng giảm nhiều.

9.   Bài tập thư giãn

Hít thở sâu , thư giãn với âm nhạc , hoặc sử dụng hình ảnh tưởng tượng có thể giúp mọi người thư giãn và có thể giúp đỡ giảm bớt đau đầu và căng thẳng. Một nghiên cứu ở 90 người với đau đầu căng thẳng thấy rằng thư giãn cải thiện giấc ngủ của họ hơn châm cứu. Edmund Messina , MD, giám đốc y tế của Michigan Clinic, dạy 20 phút kỹ thuật cơ – thư giãn. Bệnh nhân nằm yên, thở vào và thở ra từ từ, và sử dụng một câu thần chú để giữ cho tâm trí lang thang, và thư giãn các nhóm cơ khác nhau, kể từ ngón chân đến đầu.

10. Tránh nitrat và nitrit

Tiến sĩ Hanna đề nghị nên tránh các chất gây đau đầu- bao gồm nitrit và nitrat trong thịt chế biến và bột ngọt (MSG ) được sử dụng trong thực phẩm như một chất tăng cường hương vị. Một số loại thuốc tim cũng chứa nitrat. Cà phê, rượu , phenylethylamine (tìm thấy trong chocolate và pho mát), tyramine (được tìm thấy trong các loại hạt và các loại thịt lên men, pho mát, và đậu nành), và aspartame ( trong nhiều loại thực phẩm chứa đường hóa học) là gây ra đau đầu đối với một số người.

THẢO VÕ (DỊCH)

Nguồn: Thuviengiadinh.vn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.