Home » Người lớn » Bạn muốn một cơ thể khỏe mạnh cùng một tinh thần sảng khoái, thoải mái?

Nếu muốn có một sức khỏe tốt hơn, bạn tuyệt đối không được làm một số điều, chẳng hạn như không được cáu giận với bản than vì bất cứ lí do gì. Giận dữ cũng là một sự tự khẳng định rằng bạn đang chán ghét chính cơ thể mình. Các tế bào trong cơ thể nhận thức rất rõ mọi suy nghĩ của bạn. Cơ thể bạn như một người giúp việc trung thành luôn làm việc cật lực để bạn có được sức khỏe tốt nhất, bất kể bạn đối xử với cơ thể mình như thế nào.

de-co-sk-tot-thuviengiadinh

Cơ thể của bạn biết cách tự chữa lành mọi vết thương. Nếu được bạn cung cấp những thực phẩm bổ dưỡng, tập thể dục, ngủ đủ giấc và suy nghĩ những điều tốt đẹp, cơ thể bạn sẽ vận hành dễ dàng. Khi đó, những tế bào được làm việc trong một môi trường tốt đẹp, lành mạnh. Còn nếu bạn chỉ biết cung cấp vô tội vạ cho cơ thể những thức ăn, thức uống không tốt, bạn không biết tôn trọng giấc ngủ, lại bẳn tính, khó chịu suốt cả ngày, thì lúc đó, các tế bào trong cơ thể sẽ phải làm việc trong môi trường không thuận lợi. Trong trường hợp này, chẳng có gì ngạc nhiên nếu cơ thể bạn không được khỏe mạnh như bạn mong muốn.
Bạn sẽ không bao giờ có được sức khỏe tốt nếu luôn suy nghĩ hoặc nói về bệnh tật của mình. Một sức khỏe tốt là kết quả của sự yêu thương và quý trọng cơ thể. Vì thế hãy yêu thương bản thân nhiều hết mức có thể. Hãy trò chuyện và dịu dàng với chính mình. Nếu một bộ phận nào đó của cơ thể bạn không khỏe hay bị đau, hãy quan tâm chăm sóc như thể nó là một đứa trẻ đang ốm. Hãy thì thầm rằng bạn yêu quý cơ thể mình rất nhiều và bạn đang làm mọi điều để giúp cơ thể nhanh chóng bình phục.
Khi ốm đau, đừng đơn giản chỉ nghĩ đến việc tìm bác sĩ, và nhờ họ kê đơn thuốc để chưa lành những triệu chứng là xong. Đó là lúc cơ thể bạn lên tiếng, rằng bạn đnag làm điều gì đó không có lợi cho cơ thể. Bạn cần bổ sung thêm kiến thức về sức khỏe vì càng hiểu biết, bạn càng chăm sóc cơ thể mình tốt hơn. Chính bạn cũng không muốn nghĩ rằng mình là nạn nhân của bệnh tật. Nếu nghĩ như thế, bạn đang tự đánh mất sức mạnh của mình. Bạn nên chọn mua những quyển sách hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe, hoặc đến xin tư vấn ở một bác sĩ dinh dưỡng để có được thực đơn thích hợp cho riêng mình. Nhưng dù bạn có làm bất kỳ điều gì, hãy luôn duy trì một tinh thần sảng khoái và thoải mái. Hãy luôn trong trạng thái hăng hái thực hiện kế hoạch cải thiện sức khỏe bản thân.
Tôi tin rằng những triệu chứng mà chúng ta gọi là bệnh tật là do chính chúng ta tạo ra. Cơ thể, cũng như mọi điều khác trong cuộc sống, chính là tấm gương phản chiếu những suy nghĩ và niềm tin nội tại của chúng ta. Cơ thể vẫn luôn trò chuyện với chúng ta, chỉ cần chúng ta dành một chút thời gian để lắng nghe. Mỗi tế bào bên trong cơ thể sẽ đáp lại mọi suy nghĩ và lời nói của chúng ta.
Chuỗi suy nghĩ và lời nói sẽ tạo nên hành vi, đặc điểm của cơ thể, tạo cảm giác thoải mái hoặc căng thẳng. Một người cau có suốt ngày thì không thể nghĩ những điều tươi vui, hạnh phúc. Bạn hãy nhìn những người già, trên gương mặt và cơ thể họ hằn sâu dấu vết của những chuỗi suy nghĩ, dằn vặt trong tâm trí mà họ đã trải qua trong đời. Thế còn bạn, bạn trông sẽ ra sao khi già đi?
Nên biết rằng cuộc sống không phải là sự kết hợp của một chuỗi những sự kiện ngẫu nhiên xảy đến, mà chính là một hành trình của sự thức tỉnh nhận thức. Nếu luôn tâm niệm điều này, bạn sẽ không già đi mà chỉ trưởng thành hơn thôi. Hãy nghĩ rằng sinh nhật lần thứ 49 của bạn là ngày bạn bước và thời thơ ấu của một cuộc đời khác. Một người phụ nữ bước vào tuổi 50 mà chưa bị căng bệnh ung thư hay bệnh tim giày vò, sẽ hoàn toàn có cơ hội tổ chức lễ sinh nhật lần thứ 92. Chỉ có bạn mới có khả năng tạo ra vòng đời của mình. Vì thế, hãy thay đổi suy nghĩ của mình ngay từ bây giờ và bắt đầu mọi thứ. Bạn có mặt trong cuộc đời này là vì một lí do đặc biệt nào đó, và cuộc sống luôn dành cho bạn mọi thứ bạn cần.
Bạn có thể chọn cho mình những suy nghĩ tiêu cực để rồi đau buồn, bệnh tật, nhưng bạn cũng có thể thay đổi những suy nghĩ của mình để tạo ra một môi trường lành mạnh trong tâm trí lẫn bên ngoài cơ thể.

Theo Giatricuocsong

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình