Ăn đu đủ phòng cúm A/H1N1

Vaccine chống cúm A/H1N1 dù đã được kiểm nghiệm, nhưng chưa chính thức phát hành. Trong khi đó, các nhà nghiên cứu đã đưa ra một biện pháp ngăn ngừa bệnh cúm từ việc ăn quả đủ đủ.

Trong khi chờ đợi vaccine chống cúm A/H1N1 chính thức phát hành, nhà vi trùng học người Pháp Luc Montagnier, người đã từng đạt giải thưởng Nobel y học năm 2008 đã khuyến cáo mọi người nên thường xuyên ăn đu đủ và các chiết xuất từ đu đủ để phòng ngừa bệnh cúm A/H1N1.

 Tại cuộc Hội thảo y tế diễn ra tại trường Đại học Foro Ilatico ở Roma (Italia) với chủ đề “Tự do, sức khoẻ và lối sống” nhà vi trùng học danh tiếng thế giới, người đã có công tìm ra virus HIV, ông Luc Montagnier đã đưa ra đề nghị sử dụng đu đủ và triết suất từ loại hoa này để ngăn chặn sự nhiễm khuẩn, đặc biệt là đối với chủng virus cúm A/H1N1 mới xuất hiện trong thời gian gần đây.

Nhà vi trùng học Montagnier đặc biệt nhấn mạnh đến vai trò của hệ miễn dịch trong quá trình phòng, chống sự xâm nhập của virus cúm A/H1N1 vào trong cơ thể người. Do đó, để ngăn ngừa và đẩy lùi sự xâm nhập của virus cần phải có hệ miễn dịch tốt.

Virus cúm A/H1N1 đặc biệt nguy hiểm đối với những người có tiền sử bị bệnh tim mạch, do đó để có thể ngăn chặn hiệu quả sự xâm nhập của virus vào cơ thể, nhà vi khuẩn học người Pháp Luc Montagnier đã khuyến cáo mọi người hãy thường xuyên dùng đu đủ và các chiết suất từ đu đủ đề tránh bị nhiễm khuẩn, trong đó có cả cảm lạnh thông thường.

Được biết, năm 2008 cùng với hai nhà khoa học khác là Francoise Barre’ Sinoussi và Harald zur Hausen, Luc Montagnier đã được Viện Hàn lâm Khoa học Thụy Điển trao giải Nobel sinh lý và y khoa cho công trình phát hiện ra virus HIV.

Hữu Kỷ
Theo Afamyli/Dni

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.