Home » Người lớn » Ăn chậm giúp giảm nguy cơ tiểu đường

Một nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng ăn nhanh có thể khiến bạn bị mắc căn bệnh tiểu đường sau này.

Theo nghiên cứu này, “cơ hội” cho những người có thói quen ăn nhanh mắc bệnh là rất cao. Ăn nhanh tăng hàm lượng đường ở trong máu ngay lập tức. Do vậy, những người có thói quen ăn nhanh sẽ có nguy cơ bị hội chứng tiền tiểu đường (rối loạn dung nạp glucose – IGT).

Nhà vật lý Padeep Ratnaparkhi nói rõ thêm rằng “Hàm lượng glucose trong máu ở những người bị rối loạn dung nạp glucose là cao hơn bình thường, do đó, họ rất dễ có nguy cơ bị mắc bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, vấn đề là điều này có thể dẫn đến tiểu đường týp 2 nếu không có những bước đề phòng cần thiết. Cơ hội để một người phát triển căn bệnh tiểu đường týp 2 trong vòng 10 năm là 50%”.

Các bác sỹ cho hay, ăn nhanh rất có hại về nhiều mặt đối với chúng ta. Ăn nhanh đồng nghĩa với tăng hàm lượng calo tiêu thụ so với mức yêu cầu cần thiết. Điều này rõ ràng sẽ khiến bạn tăng cân và đây chính là yếu tố có liên quan đến tiền tiểu đường và tiểu đường týp 2. Trái với ăn nhanh, ăn chậm sẽ khiến bạn có cảm giác no sớm hơn và tiêu hóa tốt hơn nhiều.

Ratnaparkhi khuyến cáo “Một chế độ ăn lành mạnh với các bài tập thể dục thường xuyên có thể giúp những người có dấu hiệu tiền tiểu đường kiểm soát tốt hơn lượng glucose có trong máu”.

Do vậy, hãy ăn chậm để tỏ rõ mình là người lịch sự, không những thế còn tránh xa được căn bệnh tiểu đường hiện chưa có phương pháp đặc trị hiệu quả.

Quách Vinh

Dâ trí (Theo Times of India)

Related posts:

Ngứa tai - Đừng coi thường
Thói quen không tốt khi tắm
Nguyên nhân, dấu hiệu và cách sơ cứu người bị hạ canxi máu
Cách xử lý khi bé thay răng
Ăn gì để giảm tác hại của thuốc lá?
Một số loại thực phẩm có nguy cơ gây ung thư
Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Để tìm kiếm bạn nhớ đánh không dấu

Lưu