9 LOẠI THỰC PHẨM GIÚP QUẢN LÝ TRẦM CẢM

(Thuviengiadinh.com ) – Hàng trăm hàng ngàn cá nhân trên toàn thế giới đối phó với trầm cảm mỗi ngày. Trầm cảm được định nghĩa là “Một triệu chứng của sự xáo trộn tinh thần, đặc biệt thiếu năng lượng và khó khăn trong việc duy trì sự tập trung hay quan tâm trong cuộc sống”. Trong khi nhiều người trong chúng ta đã phải chịu đựng trầm cảm trong một vài thời điểm trong cuộc sống, những người khác phải đối phó với nó trong nhiều năm. May mắn thay, có một số điều nhỏ bạn có thể làm để giúp quản lý trầm cảm của bạn và giữ cho bạn trên con đường đến hạnh phúc.

Các loại thực phẩm bạn ăn hàng ngày có thể ảnh hưởng đến trạng thái của bạn. Có những thực phẩm giúp và làm tổn thương người bị trầm cảm. Vì lợi ích của bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào 9 loại thực phẩm để giúp quản lý trầm cảm

1. Carbohydrates

Không phải tất cả carbohydrate sẽ có kết quả tích cực khi được sử dụng để giúp quản lý trầm cảm, nhưng những gì các chuyên gia muốn đề cập đến như “carbs thông minh” sẽ làm điều đó. Carbohydrates có liên quan đến mức độ mạnh mẽ của serotonin, mà sẽ giúp thúc đẩy tâm trạng của bạn. Hạn chế ăn thực phẩm có đường và dập tắt ham muốn carb của bạn bằng cách ăn carbs thông minh như trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và các loại đậu.

2. Vitamin C

Vitamin C không chỉ được sử dụng để tránh cảm lạnh, nó cũng đã được chứng minh có hiệu quả trong việc đối phó với trầm cảm. Vitamin C, như carbohydrate, đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất serotonin. Nếu bạn đang tìm kiếm để tăng lượng Vitamin C của bạn, hãy xem xét các loại thực phẩm ăn như rau bina, cam, bưởi và đậu Hà Lan.

3. Vitamin E

Mức độ thấp của vitamin E có liên quan đến sự lo lắng và trầm cảm. Vitamin này là một chất chống oxy hóa ó nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Nếu bạn đang tìm kiếm để thúc đẩy tâm trạng của bạn thông qua Vitamin E, hãy thử ăn đậu xanh, yến mạch, lòng đỏ trứng, hạt giống và các loại hạt. Ngoài ra, cố gắng nấu ăn với dầu hạt cải hoặc dầu lành mạnh khác cho gia tăng lợi ích.

long do trung giup quan ly tram cam-Thuviengiadinh.com

4. Vitamin D

Một nghiên cứu năm 2010 cho biết những người bị thiếu hụt Vitamin D có nguy cơ gia tăng trầm cảm. Một nghiên cứu không liên quan cho thấy tăng mức độ vitamin D (đến một mức độ nhất định) dẫn đến một mức độ giảm các triệu chứng trầm cảm. Nếu bạn đang tìm kiếm để tăng lượng vitamin D của bạn, xem xét bổ sung thêm cá tươi, ngũ cốc, trứng, nấm và các sản phẩm sữa trong chế độ ăn uống của bạn.

5. Axit béo Omega-3

Axit béo omega-3 cung cấp các lợi ích sức khỏe vô tận. Khi nói đến trầm cảm, các nhà khoa học gần đây đã cho thấy mức độ thấp của Omega-3 trong chế độ ăn uống của bạn có thể kết hợp với trầm cảm. Ăn chỉ một lượng nhỏ các axit béo có thể có một tác động tích cực vào tâm trạng của bạn. Để tăng axit béo Omega-3 trong chế độ ăn uống của bạn, ăn nhiều cá béo, hạt lanh, các loại hạt, dầu hạt cải, quả óc chó và các loại rau lá màu xanh đậm

6. Protein

Thực phẩm giàu protein cũng rất giàu acid amin được gọi là tyrosine. Tyrosine đã được chứng minh để giúp tăng dopamine và norepinephrine – hóa chất não giúp bạn cảm thấy tỉnh táo và tràn đầy năng lượng. Để gặt hái những lợi ích, chỉ cần bổ sung thêm các loại đậu, đậu Hà Lan, thịt bò nạc, sữa, thịt gia cầm, sữa chua và cá vào chế độ ăn của bạn.

7. Chất chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa có sức mạnh để loại bỏ các phân tử gây tổn hại từ cơ thể chúng ta. Các phân tử gây tổn hại, được gọi là các gốc tự do, thường nhắm mục tiêu đến não. Trong khi không có cách nào để ngăn chặn các gốc tự do lên não bộ, chất chống oxy hóa là một cách tuyệt vời để giảm sự ảnh hưởng của gốc tự do. tăng mức độ chất chống oxy hóa của bạn với các thực phẩm như quả mơ, quả mọng (mâm xôi, dâu tây, quả việt quất), cà chua, bông cải xanh, các loại hạt, kiwi, cam,…

8. Ngũ cốc

Các loại ngũ cốc được tạo thành từ rất nhiều các chất dinh dưỡng lành mạnh. Chúng có nhiều chất xơ, vitamin và acid amin và đã được chứng minh để giúp thúc đẩy tâm trạng của bạn và đánh bại bệnh trầm cảm. Nếu bạn đang tìm cách để tăng lượng ngũ cốc của bạn, hãy xem xét thêm gạo lức, ngũ cốc, mì sợi và bánh mì ngũ cốc nguyên hạt vào chế độ ăn uống của bạn.

9. Nước

Uống nhiều nước là một cách tuyệt vời để giảm bớt trầm cảm và lo âu. Đây là yếu tố quan trọng nhất khi nói đến thúc đẩy tâm trạng của bạn. Khi cơ thể bạn bị mất nước, cơ thể của bạn bị nhiều rối loạn theo nhiều cách. Để gặt hái những lợi ích, bạn phải uống nước thực tế. Thay nước cho các loại đồ uống khác như cà phê, trà, nước trái cây hoặc nước sô-đa sẽ không tạo ra lợi ích tương tự.

THẢO VÕ (DỊCH)

Nguồn: Thuviengiadinh.com

48 total views, 2 views today

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.