Home » Người lớn » 5 ẢNH HƯỞNG CỦA RƯỢU ĐẾN QUÁ TRÌNH GIẢM CÂN

(Thuviengiadinh.vn) Khi đang  trong quá trình giảm cân, chỉ cần 1 đêm quá chén có thẻ khiến công sức của bạn đổ xuống sông xuống biển. Rượu và đồ uống có cồn không chỉ tăng lượng calo đưa vào cơ thể mà còn gây ra tình trạng thèm ăn, ảnh hưởng đến giấc ngủ thậm chí cả quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Nếu bạn nghĩ rằng có thể uống 1 đến 2 ly mỗi ngày thì hãy tìm hiểu những điều dưới đây để biết được ảnh hưởng của rượu đối với quá trình giảm cân của bạn

 Tăng lượng calo đưa vào cơ thể

Một lon bia có chứa khoản 154 calo, còn 1 ly martini là 250 calo. Đây là những năng lượng rộng, hoàn toàn không có giá trị dinh dưỡng và không có lợi cho cơ thể, điều này cũng tương tự với hầu hết các đồ uống có cồn khác.

uong ruou anh huong toi giam can-Thuviengiadinh.vn

Tăng cảm giác ngon miệng

Trong khi đang uống rượu, lượng thức ăn bạn tiêu thụ thường không đáng kể. Tuy nhiên, sau bữa nhậu bạn sẽ muốn một bữa no say.  Ngoài ra, rượu còn có khả năng làm tăng cảm giác ngon miệng và khiến bạn khó lòng kiềm chế sự thèm ăn. Bạn sẽ ăn nhiều hơn, lượng calo đưa vào cơ thể lớn hơn, và mục tiêu giảm cân của bạn dường như đã thất bại.

Mất nước

Đồ uống có cồn đặc biệt là rượu có thể gây ra tình trạng mất nước thông qua đường tiểu, đồng thời khiến cơ thể mất đi một lượng lớn khoáng chất. Hơn nữa, các đồ ăn kèm cùng với rượu như đậu phộng, khoai tây chiên, thịt hun khói… đều là những món có độ mặn cao, khiến cho bạn càng dễ uống nhiều hơn. Mất nước sẽ làm cho cơ thể bạn khó chịu hơn, tăng cảm giác thèm ăn hơn, do đó tạo thành một vòng luẩn quẩn.

Làm chậm quá trình trao đổi chất

Rượu có thể làm giảm quá trình trao đổi chất trong cơ thể bạn tới 70%. Điều này cũng có nghĩa là rượu làm giảm khả năng đốt cháy lượng mỡ thừa. Cơ thể lúc này lại chỉ tập trung vào việc xử lý những calo rỗng do rượu đưa vào mà không xử lý những thực phẩm khác mà bạn đã ăn. Kết quả là bạn sẽ lại tăng cân.

Tăng lượng mỡ trong cơ thể

Thực phẩm và nước trái cây có thể dễ dàng tiêu hóa bởi hệ thống tiêu hóa trong cơ thể nhưng rượu được nhanh chóng hấp thụ qua dạ dày và ruột non, sau đó gửi đến não và gan. Cuối cùng rượu được chuyển đổi thành chât béo, những chất béo này tích tụ ở những vị trí không mong muốn và cuối cùng là làm bạn tăng cân.

Hà Anh (dịch healthmeup.com)

Nguồn: Thuviengiadinh.vn

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình