4 nguyên nhân khiến lông mày bị rụng

Rụng lông mày nhiều khi là một hiện tượng tự nhiên, song đôi lúc nó lại cảnh báo và nhắc bạn tới một số thủ phạm sau.


Suy tuyến giáp

Rụng lông mày là một triệu chứng kinh điển của chứng bệnh suy tuyến giáp. Thường khi bị suy tuyến giáp, ít nhất 1/3 phần trên lông mày sẽ bị mất. Để khẳng định điều này, bạn hãy dùng một bút chì và đặt nó bên cạnh góc ngoài mắt của bạn. Nếu lông mày của bạn không mở rộng ra ngoài bút chì hoặc là rất thưa thì bạn cần phải nhanh chóng kiểm tra rối loạn tuyến giáp.

Được biết quá trình mang thai hoặc sử dụng những biện pháp kiểm soát sinh cũng có thể làm thay đổi sự cân bằng kích thích tố đủ để gây mất lông mày của bạn.

Hóa trị liệu

Không phải tất cả liệu pháp hóa trị đều là nguyên nhân gây rụng lông mày. Thường thì có một giao thức chuẩn là nếu không bị rụng tóc thì bạn sẽ bị rụng lông mày.

Nhiễm trùng

Nếu bị nhiễm nấm, mắc bệnh ghẻ, giang mai và bệnh phong sẽ có thể khiến lông mày bị rụng do gãi nhiều.

Rối loạn tự miễn dịch

Nguyên nhân này sẽ gây rụng trụi tóc lông khắp nơi trên cơ thể, bao gồm cả lông mày. Những rối loạn miễn dịch khiến lông mày bị rụng bao gồm các triệu chứng như bệnh lupus có thể gây ra lông mày mỏng và rụng lông tóc.

Bệnh bạch biến đôi khi có thể gây viêm nặng, đủ để gây ra rụng tóc, lông. Nói chung rụng lông mày thường xảy ra với các triệu chứng khác nghiêm trọng hơn khi bị lupus và bệnh bạch biến ghé thăm.

Lưu ý:

Một khi đã xác định lý do của việc vì sao lông mày lại rụng thì bạn có thể bắt đầu việc chăm sóc lông mày của mình như một thói quen hàng ngày bao gồm cung cấp cho lông mày thật nhiều các vitamin A và vitamin E càng tốt.

Tuy nhiên đừng quá mong đợi vào sự cải thiện nhanh chóng của nó vì lông mày thường phát triển chậm hơn so với mái tóc.

Dân trí(Theo livestrong)

30 total views, 2 views today

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.