Home » Người lớn » 4 BƯỚC GIÚP NGĂN NGỪA LOÃNG XƯƠNG

Loãng xương là một bệnh về xương đặc trưng bởi sự giảm khối lượng xương và mật độ xương, và dẫn đến tăng nguy cơ gãy xương. Loãng xương phổ biến hơn ở phụ nữ do sự thay đổi nội tiết tố của thời kỳ mãn kinh và nó ảnh hưởng đến rất nhiều phụ nữ trên thế giới. Vì vậy, những gì bạn có thể làm để ngăn ngừa loãng xương hoặc thậm chí đảo ngược nó? Dưới đây là 4 bước để giúp bạn ngăn ngừa loãng xương

1. Dinh dưỡng

Chế độ ăn uống và tiêu hóa đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa và chữa bệnh loãng xương. Sự hấp thu của tất cả các chất dinh dưỡng và canxi phụ thuộc vào tiết acid dạ dày thích hợp. Gần 95% số người lớn – tuổi trên 50 có tiết enzyme tiêu hóa thấp. Cà phê, đường, thịt đỏ, rượu và thuốc lá là những điều đầu tiên trên danh sách các điều cần tránh. Nước giải khát và nước trái cây đóng hộp làm hại cho xương do axit photphoric. Một số loại thuốc có thể khiến bạn có nguy cơ loãng xương với việc sử dụng kéo dài. Bạn nên thiết lập chế độ ăn ít protein, chế độ ăn uống ít chất béo, và dùng rất nhiều các loại rau lá xanh đậm, các loại hạt, các sản phẩm đậu nành và rong biển.

dinh duong ngan ngua loang xuong

2.  Canxi

Canxi là điều cần thiết để xây dựng và duy trì xương, cần thiết để ngăn ngừa loãng xương. Canxi kết hợp với các khoáng chất khác tạo thành các tinh thể cứng và cung cấp cấu trúc cho xương khỏe mạnh. Thực phẩm giàu canxi là sữa chua và các sản phẩm sữa, cá mòi, cá hồi, cá, sò, hạnh nhân, quả sung khô, đậu nành, đậu xanh, các loại rau lá màu xanh đậm, cải bắp, dưa chuột, và quả hạch Brazil. Một số người dường như không thể hấp thụ được canxi trong chế độ ăn uống của họ. Những người này có thể cần phải bổ sung canxi, nhưng điều này nên được thảo luận với bác sĩ, vì bổ sung canxi có thể có một số tác dụng phụ và có liên quan đến một số rủi ro. Nó cũng nên hiểu rằng, chỉ cung cấp canxi một mình thường là không đủ. Nếu không có magiê, canxi có thể không được tận dụng tối đa, nên magiê cần thiết cho sự hấp thụ canxi.

3.   Tập thể dục

Ở mọi lứa tuổi, tập thể dục là điều cần thiết cho việc duy trì xương khỏe mạnh. Bài tập xây dựng sức mạnh như nâng trọng lượng là hiệu quả nhất để xây dựng mật độ xương. Tuy nhiên bất kỳ loại tập thể dục nào cũng là hữu ích, bao gồm cả tập thể dục có tác động thấp như đi bộ, yoga và việc tập thể dục nên thường xuyên kéo dài.

4.  Cân bằng nội tiết

Tuyến thượng thận có thể đóng vai trò quan trọng trong bệnh loãng xương. Nó sản xuất tất cả các kích thích tố tình dục ở nam giới và sau khi mãn kinh ở phụ nữ. Tuyến thượng thận khỏe mạnh sản xuất đủ estrogen sau khi mãn kinh để duy trì nồng độ estrogen đầy đủ. Tăng cường chăm sóc tuyến thượng thận và tuyến giáp khỏe mạnh bằng cách sử dụng cân bằng dinh dưỡng là một cách tiếp cận tự nhiên hơn so với dùng liệu pháp thay thế estrogen.

THẢO VÕ (DỊCH)

Nguồn: Thuviengiadinh.com

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình