3 SAI LẦM TRONG DINH DƯỠNG CỦA PHỤ NỮ

(Thuviengiadinh.vn ) – Dưới đây là 4 sai lầm hàng đầu của phụ nữ khi nói đến dinh dưỡng, cũng như lời khuyên của các chuyên gia để giúp bạn tránh mắc sai lầm tương tự.

1. Chỉ đếm calo

Khi nói đến giảm cân, phụ nữ có thể dễ dàng rơi vào việc tập trung đếm calo thay vì chăm sóc bữa ăn tổng thể. Nhiều chế độ ăn uống tập trung vào “bề mặt” các loại thực phẩm. Việc đếm có bao nhiêu calo, gram carbs, protein… cho một loại thực phẩm, phụ nữ cảm thấy như họ phải quản lý vi mô và đếm tất cả mọi thứ họ ăn để xem xét cái gì là tốt nhất.

Lời khuyên : hay vì đếm calo, tập trung vào việc bổ sung thêm các loại thực phẩm, đặc biệt là các loại rau và trái cây, vào chế độ ăn uống của bạn. Một ly sinh tố từ rau xanh vào buổi sáng là một cách tuyệt vời để có được nhiều chất dinh dưỡng vào chế độ ăn uống của bạn.

2. Ăn uống không phù hợp

Cuộc sống bận rộn có thể làm lộn xộn lịch trình ăn uống lành mạnh được xây dựng cẩn thận. Nhiều người có thời gian ăn uống thất thường, thành phần và chất lượng bữa ăn không đúng tiêu chí sức khoẻ. Có những người hầu như không ăn cả ngày, hoặc chỉ ăn rau, hoặc chỉ ăn thức ăn nhanh, thức ăn chế biến sẵn.

Lời khuyên : Nếu bạn quá bận rộn, dành thời gian cuối tuần để đi chợ mua thực phẩm. Việc chuẩn bị thực phẩm cho cả tuần sẽ giúp ích cho bạn có bữa ăn đầy đủ dưỡng chất trong ngày.

uong nuoc day du-Thuviengiadinh.vn

3. Không uống đủ nước

Uống đủ nước là một phần đơn giản của một kế hoạch dinh dưỡng mà nhiều phụ nữ bỏ qua nhất, chuyên gia dinh dưỡng Erin Palinski cho biết. Để cho cơ thể của bạn hoạt động, bạn cần phải có đủ lượng nước cho cơ thể. Nếu không uống đủ nước, bạn có thể gặp các triệu chứng như mệt mỏi, đau đầu, thậm chí chóng mặt và các vấn đề dài hạn nguy hiểm hơn như thận và chức năng gan, các vấn đề cholesterol, và tổn thương cơ bắp.

Lời khuyên : Để một chai nước trên bàn làm việc của bạn. Nếu bạn muốn thêm vị cho nước, bổ sung vài lát chanh, gừng, dưa chuột, hoặc bạc hà vào nước lọc để làm cho nó hấp dẫn hơn

THẢO VÕ (LƯỢC DỊCH)

Nguồn: Thuviengiadinh.vn

2 total views, 2 views today