Home » Người lớn » 10 tác dụng tuyệt vời của chuyện ấy

(Thuviengiadinh.com) Chuyện ấy không chỉ có tác dụng trong phòng ngủ, nó còn đem lại nhiều hiệu quả đáng ngạc nhiên khác đối với sức khỏe. Hãy cùng điểm qua những tác dụng đó

1. Giảm stress, điều hòa huyết áp: Chuyện ấy có thể giúp bạn giảm stress và điều hòa huyết áp. Phát hiện này xuất phát từ một nghiên cứu tại Scotland dựa trên những ghi chép về hoạt động tình dục của 24 phụ nữ và 22 nam giới. Các nhà nghiên cứu đã yêu cầu họ thực hiện một số công việc tạo áp lực như nói trước đám đông, làm toán nhanh…sau đó kiểm tra huyết áp của họ. Những người có cảm giác thỏa mãn với chuyện ấy ít stress hơn những người không thỏa mãn hoặc nói không với chuyện ấy. Một nghiên cứu khác cũng cho thấy huyết áp tâm trương (chỉ số dưới của huyết áp) có xu hướng thấp hơn ở những người có đôi và có quan hệ thường xuyên.

2. Tăng khả năng miễn dịch: Những người thường xuyên quan hệ 1 đến 2 lần mỗi tuần có chỉ số kháng thể globumin miễn dịch A hay còn gọi là IgA, kháng thể giúp cơ thể chống lại các căn bệnh cảm lạnh và nhiễm trùng. Đây là kết quả nghiên cứu của trường đại học Wilkes trên 112 sinh viên.

3. Tiêu hao năng lượng: 30 phút với chuyện ấy có thể giúp tiêu hao khoảng 85 calo, mỗi lần như vậy có vẻ không nhiều nhưng với 42 lần có thể giúp tiêu tốn đến 3.570 calo, tương đương 0,5kg. Như vậy sex là một cách tập thể dục tuyệt vời – không chỉ tốt cho tâm lý mà còn rất tốt cho sức khỏe.

4. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch: Sau một nghiên cứu kéo dài 20 năm tại Anh cho thấy nam giới thường xuyên quan hệ 1 đến 2 lần mỗi  tuần có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch đến một nửa so với những người quan hệ ít hơn 1 lần/ tháng. Mặc dù những người lớn tuổi lo lắng rằng sex có thể gây ra các cơn đột quỵ nhưng nghiên cứu này không tìm thấy mối liên hệ nào giữa mức độ thường xuyên quan hệ với đột quỵ.

giam nguy co tim mach-Thuviengiadinh

Ảnh minh họa (inmagine.com.)

5. Yêu bản thân hơn: Các nhà nghiên cứu của đại học Texas đã phát hiện ra rằng sex làm con người yêu bản thân hơn. Phát hiện này thực sự có ý nghĩa đối với gia đình, hôn nhân và sex. Nếu tình dục bắt nguồn với tình yêu, sự gắn kết và cả hai thực sự đã sẵn sàng, nó sẽ giúp con người tự tin hơn, yêu bản thân hơn và hạnh phúc hơn. Nhưng có một điều chắc chắn là không phải quan hệ nhiều hơn thì sẽ yêu bản thân hơn.

6. Mối quan hệ trở nên sâu sắc hơn: Quan hệ tình dục và cực khoái làm tăng nồng độ của hoóc môn oxytoxin – hoóc môn tình yêu, giúp xây dựng lòng tin và làm mọi người gắn kết với nhau hơn. Trong một nghiên cứu với 59 phụ nữ, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra nồng độ oxytoxin trong máu của họ trước và sau khi ôm chồng/người yêu, những người có mức oxytoxin cao hơn thường sẽ ôm chặt đối tác của họ hơn. Hơn nữa, mức oxytoxin cao hơn cũng làm cho phụ nữ rộng lượng hơn với người đàn ông của họ.

7. Làm giảm đau: Oxytoxin cũng làm tăng lượng endorphin của cơ thể – nghĩa là cơ thể chịu đau tốt hơn. Nhức đầu, đau khớp, hoặc các triệu chứng PMS (tiền kinh nguyệt) có thể được cải thiện sau quan hệ tình dục. Trong một nghiên cứu khác, các nhà nghiên cứu đã cho 48 người hít hơi oxytoxin sau đó dùng kim đâm vào ngón tay của họ. Kết quả cho thấy oxytoxin làm tăng khả năng chịu đau của họ lên gấp rưỡi, tức là họ cảm thấy đau ở ngưỡng cao hơn.

8. Giảm ung thư tuyến tiền liệt: Theo một nghiên cứu được đăng trên tạp chí của hiệp hội y khoa Hoa Kỳ, những người đàn ông xuất tinh 21 lần/ tháng trở lên ít có khả năng mắc ung thư tuyến tiền liệt hơn những người chỉ xuất tinh từ 4 – 7 lần/ tháng. Nghiên cứu này không chứng minh rằng xuất tinh là yếu tố duy nhất giúp giảm ung thư tuyến tiền liệt nhưng đây cũng là một vui đối với nam giới.

9. Giúp cơ xương chậu khỏe mạnh: Đối với phụ nữ, bài tập Kegel không chỉ giúp cơ xương chậu khỏe mạnh mà còn khiến đời sống tình dục dễ thăng hoa hơn. Để tập bài tập Kegel cơ bản, thắt chắt cơ của vùng chậu như thể đang nhịn tiểu, đếm đến 3 sau đó thả lỏng cơ. Trong thời gian đầu có thể tập 50 – 70 lần mỗi ngày, sau đó tăng dần lên. Có thể tập Kegel bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu..

10. Giấc ngủ tốt hơn: Các nghiên cứu đã cho thấy, oxytoxin sinh ra trong thời gian cực khoái giúp giấc ngủ sâu hơn. Ngủ đủ giấc, ngủ sâu giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, duy trì trọng lượng, và giúp huyết áp ổn định. Như vậy chẳng có lý do gì để từ chối sex cả.

Hà Anh (theo webMD)

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình