Home » Người lớn » 10 dấu hiệu cảnh báo của ung thư phổi

(Thuviengiadinh.vn) Mặc dù ung thư phổi giết chết khoảng 1,3 triệu người mỗi năm, nhưng bệnh này không phải là “bản án tử thần” của bạn. Những chẩn đoán sớm có cơ hội lớn hơn 50% tỉ lệ sống còn. Bất cứ dấu hiệu nào được liệt kê dưới đây cũng là lời cảnh báo để phát hiện bệnh sớm

1.   Thở

Khó thở hoặc thở khò khè có thể không có một triệu chứng mà bạn cho là nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu bạn đột nhiên khó thở sau khi chạy lên cầu thang khi bạn không hề có dấu hiệu này trước đó thì bạn nên dành thời gian đến bác sĩ để thăm khám

dau hieu nhan biet ung thu phoi-Thuviengiadinh.vn

2.   Ho

Ho dai dẳng dẫn đến giọng nói khàn khàn không biến mất trong một vài tuần , nó có thể chỉ ra một vấn đề phổi. Đáng buồn thay, nhiều người đổ lỗi cho triệu chứng này cảm lạnh hoặc dị ứng và không đi kiểm tra

3.   Giảm trọng lượng nhanh

Để giảm cân, bạn thường phải có kế hoạch ăn uống hợp lý và chế độ tập luyện thích hợp. Nhưng nếu bạn bị sụt cân một cách đột ngột, nhanh chóng, đó là điều đáng lưu ý, quan tâm. Thêm vào đó là sự thiếu đột ngột cảm giác ngon miệng và một khối u ung thư có thể là nguyên nhân trong sự trao đổi chất tăng vọt đột ngột của bạn.

4.   Đau ngực

Một triệu chứng điển hình của ung thư phổi là đau ngực, đó là cảm giác thấy đau vùng ngực, và cơn đau ẩn sâu trong phổi khi bạn nhấc một cái gì đó, ho hoặc cười. Đau dai dẳng không hết trong thời gian dài là dấu hiệu bạn bị ung thư phổi.

5.   Tay và ngón tay đau

Mệt mỏi và đau ở ngón tay có thể là hai dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh ung thư phổi mà chúng ta thường có xu hướng bỏ qua. Trong phần lớn các trường hợp, khi da của lòng bàn tay trở nên dày và có vết trắng với nếp gấp rõ rệt, đó là sự hiện diện của ung thư phổi trong cơ thể bạn.

6.   Đờm có máu

Ho ra máu trong đờm là một triệu chứng bệnh đáng quan tâm, ngay cả khi máu chỉ là một vết nhỏ xíu. Điều này có thể cho thấy dấu hiệu của ung thư phổi hoặc một bệnh nghiêm trọng nào đó.

7.   Tâm trạng không tốt

Thay đổi tâm trạng, có những cơn giận dữ và khó chịu, tiếp theo là mệt mỏi và thậm chí trầm cảm có thể trở thành thói quen đối với những người bị ung thư phổi. Việc thay đổi tâm trạng không rõ nguyên nhân cũng là một dấu hiệu sức khoẻ mà bạn nên để tâm tới

8.   Nhiễm trùng thường xuyên

Viêm phổi, viêm phế quản định kì, các bệnh nhiễm khác, đặc biệt là với bệnh nhiễm trùng ảnh hưởng đến đường hô hấp, nếu bạn bị nhiễm trùng phổi mãn tính, bạn cần một xét nghiệm x-quang phổi.

9.   Đau vai

Đau vai có thể xảy ra nếu một khối u phổi phát triển và gây áp lực lên phần trên của phổi và các dây thần kinh ở nách. Áp lực này thường sẽ dẫn đến đau nhức, ngứa ran, và cảm giác đau ở vai, cánh tay bên trong, và bàn tay.

10. Phát triển mô vú bất thường ở nam giới

Vú phát triển bất thường ở nam giới (thường được gọi là “người đàn ông có ngực”) sẽ xảy ra do các bệnh ung thư khuyến khích sự tiết nội tiết tố bất thường. Đây là thời gian bạn nên dành để coi lại sức khoẻ tổng quát của mình.

Thảo Võ (Lược dịch từ activebeat)

Nguồn: Thuviengiadinh..vn

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình