Yếu tố dẫn đến trẻ khó phát triển chiều cao

(Thuviengiadinh.com) – Hầu hết các bậc phụ huynh ai cũng mong muốn con mình sau này cao lớn, khỏe mạnh. Có một chiều cao lý tưởng, dáng chuẩn như người mẫu …. Tuy nhiên, nhiều cha mẹ đã dùng rất nhiều phương pháp khác nhau để con ngày càng cao hơn nhưng điều đó lại khá khó với nhiều bậc phụ huynh, vậy lý do là gì? Sau đây sẽ là những yếu tố dẫn đến trẻ khó phát triển chiều cao.

Do di truyền

Đây cũng chính là một trong những yếu tố khiến trẻ không cao được, như bạn có thể thấy thực tế rằng trong một gia đình ông bà, bố mẹ đều thấp thì trẻ cũng khó có thể có được chiều cao lý tưởng được. Tuy nhiên yếu tố di truyền đó chỉ ảnh hưởng khoảng từ 20 – 30% thôi bạn nhé!. Nếu như trẻ được tập thể thao thường xuyên với các môn như: bơi lội, bóng rổ, xà đơn và có chế dộ dinh dưỡng tốt thì trẻ vẫn có thể phát triển chiều cao như mong đợi. Bạn có thể tìm đến lời khuyên từ các chuyên gia để giúp trẻ phát triển chiều cao một cách tối ưu.

Chieu cao cua tre-Thuviengiadinh.com

Trẻ bị phát triển sớm hoặc phát triển chậm

Khi trẻ bước vào tuổi dậy thì cũng là lúc các bà mẹ có thể thấy rất rõ với những bộ quần áo “chưa kịp mặc đã ngắn”. Nếu trẻ phát triển bình thường, đúng lộ trình thì ngay lúc đó bạn có thể bổ sung dinh dưỡng và các chất cần thiết cho trẻ để trẻ có một chiều cao đáng mơ ước. Tuy nhiên có nhiều trẻ bị phát triển quá sớm hoặc quá muộn cũng sẽ gây ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ để phát triển đến mức được như ý, bạn hãy lưu tâm với trẻ trong độ tuổi này nhiều hơn.

Trẻ bị thừa cân, béo phì do ăn nhiều đường và tinh bột

Việc hàng ngày bạn cho trẻ ăn quá nhiều tinh bột, đường sẽ khiến cho trẻ bị béo phì. Và tất nhiên, khi trẻ phát triển bề ngang thì thật khó để có thể phát triển chiều cao của mình. Khuyến cáo với bậc phụ huynh hãy cho trẻ ăn đủ chất dinh dưỡng cần thiết, tránh cho trẻ ăn quá nhiều một chất nào đó sẽ dẫn tới không tốt về chiều cao và hơn nữa còn có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe của trẻ.

Lười tập thể dục thể thao

Trẻ sẽ không thể tự cao lên được nếu như phụ huynh chỉ chăm chút đến việc bổ sung dinh dưỡng mà quên mất đi việc tập thể thao cũng sẽ giúp trẻ có chiều cao như ý. Hơn nữa trẻ còn có thể có cơ thể gọn gàng, săn chắc và khỏe khoắn. Những trẻ năng động, thích thể thao luôn có một sức khỏe tốt và có chiều cao tốt hơn so với những trẻ chỉ biết ngồi và lười hoạt động thể thao. Hãy luôn động viên trẻ chơi nhiều môn thể thao khác nhau để có một thân hình khỏe mạnh, năng động.

Việt Tiệp (Tổng hợp)

198 total views, 2 views today

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.