Home » Kinh nghiệm » Vệ sinh lưỡi cho bé
Vệ sinh lưỡi cho bé chẳng phải là công việc dễ dàng vì cha mẹ có thể vấp phải một số sự cố ngoài mong đợi. Chẳng hạn, một số người mẹ khiến bé bật cười và tranh thủ lau lưỡi của con với ngón tay trỏ của mẹ nhưng lại bị bé cắn vào tay. Thậm chí, nếu bạn cố gắng dùng mặt sau của một chiếc bàn chải đánh răng để làm sạch lưỡi cho bé thì sẽ khiến bé buồn nôn.

Vì thế, để làm sạch lưỡi cho con hiệu quả, có thể tham khảo vài chỉ dẫn như sau:

– Lấy một khăn cotton mềm và sạch, nhúng khăn vào nước ấm (nước không được nóng quá vì nó làm kích ứng lưỡi của bé khiến bé quấy khóc khi ăn uống). Khuyến khích bé mở miệng bằng cách khẽ kéo đầu môi dưới của con trong khi bạn vẫn giữ chặt bé.

– Quấn khăn ướt vào ngón tay trỏ của mẹ và đưa nó vào miệng con. Bắt đầu cọ xát lưỡi nhẹ nhàng trong chuyển động tròn để lưỡi được lau sạch nhất.

– Với một số bé, lưỡi của bé có cặn trắng rất nặng. Trường hợp này, có thể lấy một ít bọt kem đánh răng (loại dành cho bé) chà lên mặt lưỡi của bé nhưng phải thao tác nhanh và dùng khăn ẩm lau đi ngay để tránh bé nuốt phải kem đánh răng.

– Khi vệ sinh lưỡi, bạn tranh thủ làm sạch lợi, vòm má và răng cho bé. Nhiều bé sẽ hợp tác với bạn khi bạn vệ sinh răng miệng cho con. Một số bé bất hợp tác hoặc quấy khóc không ngừng khi được làm sạch lưỡi, khi ấy, bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ.
Mẹ và bé (Theo Motherbabycare)

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình