Trị viêm họng cho bé khi thời tiết giao mùa

Lúc giao mùa thế này các bé rất hay mắc các chứng viêm đường hô hấp, điển hình là bị viêm họng. Chia sẻ với các mẹ bài thuốc hay của mình…
Mình rất đồng cảm với mẹ Bin, thời tiết miền Bắc mấy ngày nay trời hay mưa lạnh mà các con lại ham chơi, được nghỉ lễ nên mặc mưa gió vẫn cứ tung tăng đi chơi ngoài trời, nên chắc chắn không ít bé bị viêm họng sau đợt nghỉ này. Vì vậy, ngoài bài thuốc của mẹ Bin mách các mẹ, mình cũng xin chia sẻ cách chữa bệnh cho con của nhà mình.

tre-1-phunutoday_vn(1)

Thứ nhất là mình đồng tình với mẹ Bin, các mẹ không nên lạm dụng thuốc kháng sinh để chữa bệnh cho con. Thuốc đắng khó uống, hoặc thuốc viên nhộng rất to, nhiều bé uống thuốc này bị hóc lại ở cổ, dẫn tới sặc thuốc, rất đáng sợ.

Hoặc là một số bé khác có tâm lí sợ uống thuốc, hễ uống thuốc là các con nhăn nhó, khóc thét, thậm chí là bé con nhà mình lúc 3, 4 tháng tuổi sợ uống thuốc đến mức cứ uống được thìa thuốc là bé trớ hết thức ăn trong bụng ra ngoài, thành thử với bệnh tật gì mình cũng phải tìm cách chữa tự nhiên bằng các bài thuốc dân gian cho con.

Thứ hai nữa là các cho các con uống thuốc nhiều, đặc biệt là thuốc kháng sinh rất dễ dẫn đến việc bị nhờn thuốc, sau này bé lớn phải phụ thuộc vào thuốc thang, người con không được khỏe, cũng phải đổi kháng sinh liên mien.

Thế nên, theo kinh nghiệm của mình là chữa bệnh cho con bằng cách dân dã, đơn giản chính là cách tốt nhất.
Trước hết là phòng bệnh tốt hơn chữa bệnh, mình giữ ấm cho con thật tốt, trong bữa ăn gia đình mình cũng rèn cho con cách ăn uống có nhiều gia vị tốt như là ăn tỏi, lá hẹ.

Khi con đi lạnh về nhà, mình thường cho con uống trà gừng giúp con ấm người. Hơn nữa, gừng có công dụng rất tốt trong việc sát trùng vòm họng cũng như chữa ho. Ngoài ra mình cũng thường xuyên cho con uống mật ong ấm vào buổi sáng.

Nhờ đã được mẹ chuẩn bị kĩ lưỡng nên em Zin và chị Gấu nhà mình đều ít khi bị ho hay cảm lạnh. Khi con sụt sịt ốm và ho thì mình cũng có cách chữa kịp thời. Mình lấy mấy trái quất cắt lát bỏ hột cùng lá húng chanh và đường phèn hấp nồi cơm cho con.

Cách này rất hiệu quả. Với các con thì mình giã nát lát quất cho con uống, còn với bố Zin và mình thì ngậm cả lát quất vào cổ họng. Chỉ cần vài lần là đỡ hẳn. Ngoài ra thì súc miệng nước muối mỗi tối cũng rất quan trọng.

Cả nhà mình đều khỏe mạnh và không mắc bệnh viêm họng do cách phòng và chữa bệnh của mình trong mùa lạnh. Chúc cả nhà đều khỏe nha!

Theo Nguoiduatin.vn

132 total views, 2 views today

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.